Hoa Kỳ lọt vào top 10 quốc gia nguy hiểm nhất thế giới đối với phụ nữ

Hoa Kỳ nằm trong danh sách 10 quốc gia nguy hiểm nhất đối với phụ nữ năm 2018, theo Reuters.
Một phụ nữ Afganistan
Một phụ nữ Afganistan.

Khi tổng hợp danh sách này, các yếu tố như sức khỏe, phân biệt đối xử, bạo lực tình dục và phi tình dục, buôn bán hoặc khai thác nô lệ đã được tính đến.


Vị trí đầu tiên trong danh sách là Ấn Độ, vị trí thứ hai thuộc về Afghanistan, trong khi Syria chiếm vị trí thứ ba. Danh sách này cũng bao gồm các quốc gia như Somalia, Ả Rập Saudi, Pakistan, Cộng hòa Dân chủ Congo, Yemen, Nigeria và Hoa Kỳ. Các quốc gia khác xuất hiện trong danh sách riêng trong từng nhóm phân loại, nhưng 10 quốc gia trên là những quốc gia dẫn đầu theo tổng hợp tất cả các yếu tố.

Cần lưu ý rằng phụ nữ ở Afghanistan, Ả Rập Saudi và Ấn Độ phải chịu đựng nhiều sự phân biệt đối xử nhất, bao gồm phân biệt đối xử tại nơi làm việc, không có khả năng kiếm tiền, không công bằng trong quyền sở hữu đất đai, tài sản và thừa kế, cũng như không được tiếp cận với giáo dục và chế độ dinh dưỡng không đầy đủ.

Ấn Độ, Cộng hòa Dân chủ Congo, Hoa Kỳ và Syria (đồng hạng) là những quốc gia top đầu nơi phụ nữ bị lạm dụng tình dục nhiều nhất. Xét về bạo lực phi tình dục, các quốc gia như Afghanistan, Syria và Ấn Độ đang dẫn đầu, trong khi Hoa Kỳ đứng thứ sáu, theo Reuters.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.