Hoa Kỳ tiến hành trinh sát tại Crưm và Kaliningrad

Một máy bay trinh sát chiến lược của Không quân Hoa Kỳ Boeing RC-135V đã tiến hành trinh sát ngoài khơi bờ biển Crưm, trang web giám sát PlaneRadar đưa tin trên Twitter.
Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

 Theo cổng thông tin, chiếc máy bay tình báo điện tử đã bay ra khỏi Hy Lạp vào khoảng 11 giờ 50 phút sáng giờ Hà Nội, và sau vài giờ bắt đầu theo dõi bờ biển Đen. Vào một giờ chiều, chiếc Boeing RC-135V quay về sân bay căn cứ.

Sau đó cũng máy bay này đã thực hiện chuyến bay do thám gần biên giới của vùng Kaliningrad và Belarus, theo thông tin báo cáo.

Vào tháng 11, quân đội Nga đã chặn một máy bay trinh sát của Mỹ trên biển Đen. Mỹ coi sự cơ động của chiếc Su-27 Nga được là không an toàn, nhưng Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ khẳng định này. Theo Bộ này, một mục tiêu không xác định đã được phát hiện trên vùng trời trung lập của biển Đen, sau đó đã được định danh và bay theo hộ tống, ngăn chặn việc vi phạm ranh giới không phận.

Hoa Kỳ tiến hành trinh sát tại Crưm và Kaliningrad ảnh 2
 

 Gần đây, hoạt động của máy bay trinh sát nước ngoài và UAV gần biên giới Nga đã tăng lên. Đặc biệt cả ở khu vực Crưm và Krasnodar, và gần biên giới phía tây của đất nước.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi Washington từ bỏ các hoạt động như vậy, nhưng Lầu Năm Góc đã từ chối.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.