Hoa ly nở đẹp trên đất cát Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 13/1, tại UBND phường Nghi Hương, Trạm khuyến nông TX Cửa Lò tổ chức tổng kết mô hình trồng thử nghiệm cây hoa ly.

1
Nhiều người dân đến tham quan mô hình hoa ly trên đất cát Cửa Lò.

Đây là lần đầu tiên TX Cửa Lò mạnh dạn trồng hoa ly trên đất cát. Ngay từ khi xây dựng mô hình, Trạm khuyến nông TX đã chọn gia đình ông Hoàng Dương ở khối 11, phường Nghi Hương để tiến hành xây dựng mô hình.

Sau 3 tháng triển khai, đến nay, 450 cây hoa ly sinh trưởng, phát triển tốt, nụ hoa to, đều, không bị nhiễm sâu bệnh và được đánh giá là rất phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu của địa phương…

Số lượng hoa này sẽ kịp phục vụ dịp tết Nguyên Đán tới đây.

2
Hiện trên thị trường hoa ly được bán với giá 35 nghìn đồng/cành. Sau khi trừ các khoản chi phí, gia đình ông Hoàng Dương thu về gần 4 triệu đồng.

Mô hình trồng hoa ly là hướng đi mới trong việc đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp ở Cửa Lò. Mặc dầu mới triển khai lần đầu tiên, nhưng bước đầu đã mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế, mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp ở Cửa Lò.

Đàm Hiền  

(Đài Cửa Lò)

tin mới

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…