Hoa, quả 'độc, lạ thu hút người chơi tết

(Baonghean.vn) - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017,  thời điểm này thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết đã bắt đầu nhộn nhịp, đủ các loài hoa, quả độc đáo, lạ mắt, thu hút người dân.

Ngoài bưởi, quất thì những chậu đu đủ bonsai, dáng hoành, quả và hoa trĩu trịt… đang là món hàng chưng Tết được cung ứng cho thị trường năm nay.
Cây đu đủ cảnh chơi Tết thể hiện cuộc sống đầy đủ, sung túc cả năm nên được nhiều người chuộng. Những cây đu đủ có thế độc đáo được rao bán từ 3 đến 5 triệu đồng.
Lan hồ điệp tím, trắng, vàng đều mang lại điều tốt lành và may mắn cho gia chủ thường được mọi người mua về trang trí hoặc làm quà biết tết. Mỗi chậu hoa lan hồ điệp đẹp có giá từ 3 triệu cho đến 30 triệu đồng
Các loại hoa được trồng trong bình với đủ kiểu dáng, hình dạng và màu sắc sặc sỡ cũng được nhiều người tìm đến mua để chơi tết. Bà Tạ Thị Hồng, P. Đông Vĩnh, TP.Vinh cho biết: “Năm nay lượng khách mua cây cảnh chơi tết tương đối ổn định, dự đoán gần tết sẽ tăng lên. Gia đình tôi đã chuẩn bị nhập nhiều loại cây để phục vụ tết như 50 cây bưởi, 1500 cây quất nhỏ và vừa có giá từ 150.000 – 2.500.000 đồng/cây”.
Chậu ớt cảnh có giá từ 100.000 – 180.000 đồng/chậu tùy vào kích thước của mỗi chậu cây. ...

      Phương Thúy