#Hoa Sơn

26 kết quả

Thu hoạch sắn

Nông dân Anh Sơn nhộn nhịp thu hoạch sắn

(Baonghean.vn) -  Hiện nay, bà con nông dân huyện Anh Sơn đang vào mùa thu hoạch sắn nguyên liệu năm 2022. Theo bà con, sắn năm nay được mùa, giá cũng ổn nên bà con rất phấn khởi. Trên các vườn, đồi, không khí thu hoạch sắn rất khẩn trương, nhộn nhịp.
Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Anh Sơn tăng gần 10% so với cùng kỳ bất chấp những khó khăn khách quan và chủ quan. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm công nghiệp chủ lực tạo được thương hiệu, giá trị cao trên thị trường.
triển khai dự án điều chỉnh Nhà máy chế biến tinh bột sắn Hoa Sơn

Anh Sơn thu hút nhiều dự án đầu tư quan trọng

(Baonghean.vn) - Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự quan tâm của tỉnh, huyện Anh Sơn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, thu hút nhiều dự án quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.
1

Cán bộ khuyến nông dạy bà con bản nghèo chăn nuôi tại nhà

(Baonghean.vn) - Cán bộ Trạm Khuyến nông đến tận nhà hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn cho bà con. Điều khác biệt của các "lớp học" này là tham gia lớp học, mỗi học viên đều được hỗ trợ mua một đàn gà để thầy giáo đến từng nhà hướng dẫn cụ thể.
góc bản Vĩnh Kim

“Đánh thức” đất đai nơi sơn cùng thủy tận

(Baonghean.vn) - Khe Tro, Khe Khuôm, Khe Sừng đã cho thế hệ người Vĩnh Kim thoát cái nghèo để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Còn bà con lại giúp cho những vùng đất hoang hóa được khoác lên mình màu xanh của sự sống, của hy vọng. Đất - người Vĩnh Kim cứ thế hòa làm một để cùng nhau khai phá cuộc sống mới...
Bà Phượng chăm sóc người con trai tâm thần

Xót cảnh mẹ già 14 năm ròng nuôi con trong cũi

(Baonghean.vn) - Giữa cái lặng im của núi rừng vùng bản Vĩnh Kim (Hoa Sơn, Anh Sơn), tiếng hát của anh Lương Văn Quý khiến không gian não nề. Trong khu vườn xơ xác, chiếc cũi rộng chưa đến 2m2 là nơi "cư ngụ" của anh Quý suốt 14 năm qua.
Cử tri huyện Anh Sơn kiến nghị với đại biểu Quốc hội. Ảnh: Phương Thúy

Cần hỗ trợ nông dân giống cây đảm bảo chất lượng

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được cử tri tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn kiến nghị với hai đại biểu Quốc hội Lê Quang Huy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh vào chiều 4/10.
Anh Sơn, Đô Lương: Vẫn còn công chức 'đi muộn, về sớm'

Anh Sơn, Đô Lương: Vẫn còn công chức 'đi muộn, về sớm'

(Baonghean.vn) - 9h sáng công chức đã rời công sở về nhà, đi muộn, thiếu công khai các quy chế làm việc tại bộ phận một cửa… là thực trạng mà đoàn liên ngành về chấp hành Chỉ thị 17/CT-TU và Chỉ thị 26/CT-TW  của tỉnh phát hiện khi kiểm tra tại huyện Đô Lương, Anh Sơn ngày 18/5.
Cách làm hay trong xây dựng nông thôn mới ở Anh Sơn

Cách làm hay trong xây dựng nông thôn mới ở Anh Sơn

(Baonghean) - Huyện Anh Sơn đang phấn đấu có thêm 3 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trong năm nay, nâng số xã đạt chuẩn NTM lên 8 xã. Từ những kết quả đã đạt được, cho thấy Anh Sơn có những cách làm hay, tạo đồng thuận cao từ các cấp uỷ chính quyền đến người dân...
Phấn đấu sản xuất 30.000 tấn tinh bột sắn

Phấn đấu sản xuất 30.000 tấn tinh bột sắn

(Baonghean) - Nhà máy sản xuất chế biến tinh bột sắn do Công ty TNHH chế biến nông sản Hoa Sơn làm chủ đầu tư được UBND tỉnh phê duyệt với tổng diện tích 22,8 ha tại vùng khe Cạn thôn 12, xã Hoa Sơn (Anh Sơn), quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu sắn với quy mô 3.350 ha trên địa bàn 42 xã thuộc 4 huyện: Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 700 - 800 tỷ đồng.