#hoa tết

38 kết quả

Đừng để ‘hoa cười, người khóc’

Đừng để ‘hoa cười, người khóc’

(Baonghean.vn) - Tết đang đến gần, để ai cũng trọn niềm vui, người bán đừng hét giá “trên trời”, còn người có nhu cầu hãy đi mua sớm. Để ai cũng được “vui như Tết”, chứ không phải “hoa cười, người khóc”.
Nghệ An: Độc lạ lan dát vàng, quất thế gỗ lũa chơi Tết

Nghệ An: Độc lạ lan dát vàng, quất thế gỗ lũa chơi Tết

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh những ngày này rực rỡ sắc hoa phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Bên cạnh những loại hoa truyền thống như đào, trà my, đỗ quyên… thì năm nay, xuất hiện nhiều loại hoa độc lạ, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của những khách hàng ưa chuộng sự mới lạ.
Thành phố Vinh khan hiếm mặt bằng cho thuê bán hoa, cây cảnh

Thành phố Vinh khan hiếm mặt bằng cho thuê bán hoa, cây cảnh

(Baonghean.vn) - Tháng áp Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều địa điểm bán hoa, cây cảnh đã khởi động. Hiện nay, nhiều người muốn thuê địa điểm để bán dịp cận Tết Âm lịch song đều nhận được câu trả lời “đã cho thuê”, dù giá cả có nơi lên đến hàng chục triệu đồng mỗi vị trí.
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Hoa

Sôi động thị trường hoa Tết online

(Baonghean.vn) - Công việc bận rộn cùng với e ngại đi dạo chợ hoa khi dịch bệnh đang diễn tiến phức tạp, nhiều người lựa chọn đặt hoa Tết online khiến dịch vụ này đang hết sức sôi động. Có những tài khoản Facebook đã nhận được hàng trăm đơn hàng hoa Tết…
Hoa

Làng hoa Nghệ An chong đèn chờ Tết

(Baonghean.vn) - Người trồng hoa Tết trên địa bàn Nghệ An dịp này tích cực chăm sóc, chong đèn thâu đêm để "đánh thức", không cho hoa cúc "ngủ". Từ 18h hàng ngày, các làng hoa bắt đầu lên đèn lung linh.
Gia đình chị Lê Thị Vân, xóm Trung Liên, Nghi Liên (TP.Vinh), tranh thủ thu hoạch hoa để kịp giao cho khách. Ảnh: Tiến Đông

Nghệ An tấp nập người mua bán hoa tại vườn

(Baonghean.vn) - Những ngày này, khắp các cánh đồng hoa trên địa bàn luôn tấp nập người mua, người bán. Để mua được với giá tốt nhất, nhiều người đã lặn lội từ Hà Tĩnh, Hưng Nguyên, Nam Đàn xuống tận vườn chọn hoa mang về bán lẻ.
bảo kê

Bắt giữ nhóm bảo kê hoa Tết, ép tiểu thương nộp tiền

(Baonghean.vn) - Công an thành phố Vinh nắm bắt thông tin có nhiều hộ kinh doanh cây cảnh dịp cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại khu vực đường 72m thuộc xóm 18, xóm 19, xã Nghi Phú (thành phố Vinh) bị một số đối tượng dọa nạt, thu tiền bảo kê để kinh doanh, buôn bán. Các đối tượng yêu cầu mỗi hộ kinh doanh phải nộp cho chúng từ 1 - 2 triệu đồng/m2 buôn bán, nếu không sẽ bị dời cây cảnh đi nơi khác. Với thủ đoạn như vậy, các đối tượng đã thu của nhiều hộ kinh doanh từ 10 - 20 triệu đồng mỗi hộ, chiếm đoạt số tiền hàng chục triệu đồng.
Hoa Tết

Bà con làng hoa thành phố Vinh vất vả “cứu” vốn

(Baonghean.vn) - Do điều kiện thời tiết không thuận lợi, hoa, cây cảnh cung ứng cho thị trường Tết năm nay tại các làng hoa cây cảnh trên địa bàn TP. Vinh không được đẹp nên giá bán "xuống đáy", người dân trồng hoa đang lo khó thu được vốn đã đầu tư trồng cho thị trường Tết năm nay.
Thị trường hoa Tết

Đào “khủng”, mai vàng... đã tràn ngập thành Vinh

(Baonghean.vn) - Những ngày này, mai, đào, cây cảnh bắt đầu đổ về thành phố Vinh, nơi được coi là trung tâm mua sắm lớn nhất của Nghệ An và cũng là nơi những năm trước, nhiều người có thể bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua cây hoa cảnh...chơi Tết.