Hoài Linh dùng chiêu 'độc' mỗi lần gặp tin đồn ác ý

Những lần bị tung tin đồn bị "bệnh nặng", "hôn mê sâu" hay "qua đời"… song Hoài Linh vẫn bình tĩnh xuất hiện, không quên đáp trả những kẻ tung tin.

Hoài Linh luôn bình tĩnh đáp trả lại tin đồn "qua đời".

Chiều 29/7, nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng về thông tin anh qua đời bị chia sẻ trên mạng xã hội. Danh hài chú thích cùng tấm ảnh chụp màn hình đoạn tin tức được “share” trên mạng xã hội.

Trên trang facebook cá nhân, Hoài Linh có viết: “Tối nay gặp bà con, khán giả An Nhơn, Bình Định nhé. Em nằm đọc tin nhắn mọi người gửi cho em đây. Ăn rồi cứ báo tui chết hoài. Có thời gian rảnh thì nên lo làm ăn giúp kinh tế gia đình đi nha. Còn nếu đăng tui chết câu view để sống thì cứ tự nhiên, tui không buồn đâu, tui xem như mình làm từ thiện”.

Thông tin kèm hình ảnh của Hoài Linh khiến fan hâm mộ vô cùng thích thú, nhất là màn đáp trả vừa hài hước nhưng cũng sất sâu cay của thần tượng trước những người tung tin ác ý.

Trước đó, tối 28/7, nhiều cư dân mạng chia sẻ thông tin nghệ sĩ Hoài Linh qua đời. Đoạn tin được chuyển tiếp tiêu đề: “Tin buồn: Nghệ sĩ Hoài Linh đã trút hơi thở cuối cùng vào 6h10 sáng nay”. Thông tin này ngay lập tức gây hoang mang dư luận.

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Hoài Linh bị tung tin đồn thất thiệt về sức khỏe khiến anh phải lên tiếng đính chính. Anh liên tục bị đồn đoán rơi vào tình trạng “nguy kịch”, “hôn mê”.

Trước đó, vào tháng 3/2016, cũng trên trang cá nhân của mình, NSƯT Hoài Linh đã đăng tải một số hình ảnh của anh để chứng minh mình đang khỏe mạnh, không bị “hôn mê sâu”, hay kiệt sức vì bệnh tật nào đó như một số trang mạng thông tin.

Hình ảnh tươi cười, khỏe mạnh mà anh “tự sướng” khiến rất nhiều người hâm mộ cảm thấy an tâm, thở phào nhẹ nhõm khi sức khỏe của Hoài Linh vẫn bình thường, không bị bệnh nặng hay nằm “hôn mê sâu” như mọi người đã lo lắng trong mấy ngày qua. Không chỉ khẳng định mình khỏe mạnh, Hoài Linh còn “tỉa tót” dí dỏm những người tung tin xấu mình đang nguy kịch.

Hoài Linh tươi cười chụp ảnh "tự sướng" khi bị tung tin đồn "hôn mê sâu".

Tin đồn bị bệnh nặng của Hoài Linh còn xuất hiện từ trước đó, vào giữa tháng 10/2015 em gái duy nhất của Hoài Linh, Phương Trang đã cho biết, danh hài bắn laser và khối u ở cổ họng cũng đã khỏi. Gần đây, Hoài Linh bị một khối u ở cổ họng và đã phẫu thuật thành công.

Tuy nhiên, thông tin có phần “tam sao thất bản” hoặc cố tình bị xuyên tạc chuyện có khối u của Hoài Linh đã được lan truyền như thể, Hoài Linh đang gặp trọng bệnh phải nhập viện mổ khối u.

Đứng trước, những dòng tin này, Hoài Linh đã không nén lại được cảm xúc, anh viết: "Tui nhiều lần chết trên báo rồi, sau này tui sống lại và hôn mê sâu cũng nhờ. Tui mổ khối u cổ họng thì kệ tui, ai biểu đi rình làm gì rồi sốc? Bớt sốc lại đi cho gia đình các bạn đỡ ra vào bệnh viện nha nha nha".

Không chọn cách im lặng, hay xuất hiện ở một diện mạo chỉn chu trên các phương tiện thông tin đại chúng, dù bức xúc trước những tin đồn, song Hoài Linh vẫn bình tĩnh, đáp trả một cách dí dỏm, song cũng rất sâu cay tới các đối tiệng chỉ vì “câu view” mà làm việc ác ý.

Mỗi lần xuất hiện dù giản dị, nhưng cũng đủ để thấy Hoài Linh “cao tay” thế nào. Dĩ nhiên, người hâm mộ vừa được dịp thở phào nhẹ nhõm, lại có cơ hội ra sức mỉa mai, bỡn cợt những kẻ tung tin.

Theo Tiền Phong/ Gia đình & Xã hội