Hoàn cảnh khó khăn của 4 nạn nhân người Diễn Châu trong vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh

(Baonghean)-Trong vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh, trong số 6 người bị thương có tới 4 nạn nhân người Diễn Châu gồm:  Hà Văn Kiên, sinh năm 1995 ở xóm 6 xã Diễn Hải, Lê Văn Mạnh – sinh năm 1993 ở xóm 5 xã Diễn Hải, Nguyễn Văn Tạo, sinh năm 1992 ở xóm Bắc Liên, Diễn Kim và Bùi Văn Bảy, sinh năm 1965 xóm Tây Hồ xã Diễn Phong.

Theo thông tin ban đầu thì các nạn nhân đều bị thương khá nặng, đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện. Hầu hết hoàn cảnh đều khó khăn, chủ yếu làm nông nghiệp và đi biển, tranh thủ lúc nông nhàn xin vào làm phụ hồ tại giàn giáo.

Anh Hà Văn Hưng, bố của nạn nhân Hà Văn Kiên ở xóm 6 xã Diễn Hải cho biết: Con của anh mới đi làm phụ hồ tại giàn giáo chưa đầy 1 tháng thì đã xẩy ra tai nạn.  Khi giàn giáo sập, con anh bị ngất tại chỗ phải đưa đi cấp cứu. Tuy hiện nay đã được hồi tỉnh nhưng toàn thân bị xây xước, chấn thương khá nặng.

Anh Hà Văn Hưng và người thân đang nắm thông tin về con qua điện thoại

Còn anh Lê Hồng Thanh, bố của nạn nhân Lê Văn Mạnh ở xóm 5 xã Diễn Hải cho biết: Con anh mới tham gia làm việc ở đây được nửa tháng. Theo thông tin nhận được thì con của anh bị thương nặng tại chân đang được điều trị tại bệnh viện. Anh đã cho người nhà vào tận bệnh viện để chăm con.

Theo ông Trương Công Sửu – Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện Diễn Châu thì hiện UBND huyện Diễn Châu đã nhanh chóng cử đoàn cán bộ đến bệnh viện để thăm hỏi tình trạng sức khỏe và hỗ trợ một kinh phí cho các nạn nhân.

Ngọc Sơn – Mai Giang

Đài TT-TH Diễn Châu