Hoàn tất công tác chuẩn bị Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2014

(Baonghean.vn) - Chiều 12/2, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các ngành liên quan để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Giáp Ngọ 2014. Các đồng chí: Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan tham gia công tác tổ chức Hội nghị.

                Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đại diện Sở KH - ĐT báo cáo công tác chuẩn bị cho hội nghị

Theo số liệu chưa đầy đủ, tính đến ngày 12/2/2014, đã có 430 đại biểu gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các tỉnh, thành và các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ các quốc gia đăng ký tham dự Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Giáp Ngọ 2014. Về các nội dung xúc tiến đầu tư tại Hội nghị, dự kiến UBND tỉnh sẽ kí 6 thỏa thuận dự án với tổng số vốn 8.425 tỷ đồng và trao giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án với tổng số vốn 3.402 tỷ đồng (tổng cộng: 11.827 tỷ đồng). Ngoài ra, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ kí 5-6 thỏa thuận tài trợ 2.353 tỷ đồng vốn tín dụng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng sẽ trao bằng khen của UBND tỉnh cho một số doanh nghiệp tiêu biểu.

Lãnh đạo Sở Xây dựng phát biểu ý kiến
Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đối với công tác tuyên truyền, các báo, đài trên địa bàn tỉnh tiếp tục đưa tin và tuyên truyền trước, trong và sau hội nghị theo đúng định hướng của tỉnh. Bên cạnh đó, tại hội nghị Ban Tổ chức sẽ cung cấp đủ các tài liệu phục vụ Hội nghị như: Sách Nghệ An – Điểm đến của các nhà đầu tư bằng 4 ngôn ngữ: Việt, Anh, Nhật, Hàn Quốc; tài liệu giới thiệu Khu kinh tế Đông Nam và các KCN tập trung…phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của các nhà đầu tư.

Phát biểu lại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các sở, ban, ngành liên quan tập trung tiếp tục chuẩn bị nhằm hoàn thiện các khâu chuẩn bị thật chu đáo trước khi Hội nghị diễn ra. Đặc biệt, các đơn vị cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiết các hoạt động trước, trong và sau hội nghị. Từ đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đơn vị tham gia tổ chức hội nghị và các đại biểu đến tham dự Hội nghị nắm rõ trong quá trình tham gia để chủ động phối hợp thực hiện đạt hiệu quả cao.

Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp: 
 
.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Đường yêu cầu: Sau cuộc họp, các đơn vị tham gia tổ chức Hội nghị tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tại buổi làm việc để rà soát, hoàn thiện thông báo chương trình chi tiết; có thông báo phân công việc đón tiếp khách đến tham dự Hội nghị cụ thể với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành. Bên cạnh đó, các sở, ngành phân công cụ thể chuyên viên tiếp đón, sắp xếp cho các đại biểu trong quá trình đón tiếp, ăn ở, đi lại và tham gia các hoạt động của Hội nghị; ngành điện lực chuẩn bị hệ thống điện chu đáo. Ngoài ra, cần hoàn thiện và thống nhất kịch bản chi tiết của Hội nghị với các bên liên quan thật cụ thể và đầy đủ, góp phần để Hội nghị thành công tốt đẹp./..

Thành Duy