Hoàng Mai trao tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng"

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 14/2, Thị xã Hoàng Mai đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng".
 
Qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, thị xã Hoàng Mai có đã có hàng vạn con em lên đường nhập ngũ, 813 chiến sỹ  đã nằm lại trên các chiến trường.
Trao tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng"
 
Dịp này, thừa  uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thị ủy, HĐND, UBND, MTTQ thị xã Hoàng Mai đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 2 Mẹ được phong tặng năm 2015 là mẹ Nguyễn Thị Hĩm, 95 tuổi hiện sống tại xã Quỳnh Liên và mẹ Nguyễn Thị Mùi 89 tuổi, hiện sống với các con tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai.
 
Tại buổi lễ trao tặng, các đồng chí lãnh đạo thị xã Hoàng Mai đã trao bằng, tặng quà và ân cần thăm hỏi các mẹ, chúc các mẹ vui Tết, đón Xuân cùng con cháu ấm áp. 
 
Thay mặt Đảng bộ và nhân dân thị xã Hoàng Mai, đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư thị uỷ đã tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những cống hiến, hy sinh của các mẹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
 
Nguyễn Vân