Hoàng Mai triển khai các phương án phòng, chống cháy rừng năm 2015

(Baonghean.vn) - Ngày 23/3, Ban Thường vụ thị uỷ Hoàng Mai đã cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Đề án 03 của BCH Đảng bộ thị xã về "Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2013 - 2015, có tính đến năm 2020" và Dự thảo phương án Phòng cháy và chữa cháy rừng năm 2015.
 
 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Sau 01 năm thực hiện đề án 03, chất lượng giáo dục toàn diện của thị xã Hoàng Mai đã được nâng cao. Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp tăng, xây dựng được mô hình 4 lớp chất lượng cao tại trường THCS Quỳnh Thiện, có 67 phòng học được xây dựng mới, công tác phổ cập các cấp có bước chuyển tích cực. Đội ngũ cán bộ phòng giáo dục đào tạo, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đã được tăng cường, bố trí hợp lý, khắc phục được tình trạng thiếu hút nghiêm trọng lúc mới tách từ phòng giáo dục huyện Quỳnh Lưu.
 
Công tác quản lý nhà nước về phát triển giáo dục được tăng cường, xã hội hoá giáo dục đã được quan tâm, thu hút sự tham gia của các nguồn lực trong xã hội, từ đó đã có nhiều cơ chế hỗ trợ, khuyến khích giáo viên, học sinh các cấp thi đua dạy tốt, học tốt.
 
Cũng tại hội nghị này, Ban Thường vụ thị uỷ Hoàng Mai đã cho ý kiến vào phương án phòng cháy và chữa cháy rừng năm 2015. Hoàng Mai có diện tích rừng và đất lâm nghiệp trên 6.777 ha, trong đó có trên 2.000 ha rừng thông, 2.770 ha rừng bạch đàn là những loại cây có tinh dầu, dễ bắt lửa, toàn bộ diện tích này trải dài trên 7 phường, xã. Dự thảo phương án đã nêu rõ thực trạng công tác phòng cháy chữa cháy rừng thời gian qua của địa phương, đề ra các biện pháp trong công tác phòng cháy rừng năm 2015, gồm kiện toàn lực lượng, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân, xác định rõ thời điểm, các vùng trọng điểm dễ gây ra cháy rừng, phương án phòng chống cháy rừng nhằm hạn chế thấp nhất về số vụ cháy rừng và những thiệt hại do cháy rừng gây ra.
 
Nguyễn Vân