Hoàng Mai xét nghiệm trên 9.000 người liên quan đến các ca nhiễm Covid - 19 mới

(Baonghean.vn) - Hiện xã Quỳnh Lập, TX. Hoàng Mai là địa phương "nóng" nhất trên địa bàn tỉnh sau khi xuất hiện 9 ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng được công bố chiều 18/11.
Chiều 18/11, Nghệ An ghi nhận 66 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 13 ca cộng đồng gồm TX Hoàng Mai 10 ca, TP Vinh 1 ca, Quỳ Hợp 1 ca, TX Thái Hòa 1 ca.
Tại TX Hoàng Mai, Quỳnh Lập là địa phương "nóng" nhất khi xuất hiện 9 ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng, ca còn lại trú tại phường Quỳnh Phương.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân xã Quỳnh Lập trong chiều 18/11. Ảnh: Q.A

Sau khi có kết quả xét nghiệm, TX Hoàng Mai đã chỉ đạo thiết lập các chốt chặn kiểm soát người ra vào xã Quỳnh Lập. Do số ca nhiễm cộng đồng được ghi nhận tại 5/8 xóm, do đó TX Hoàng Mai đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn xã Quỳnh Lập.

Ông Nguyễn Anh Văn - Phó Chủ tịch UBND TX Hoàng Mai cho biết: "Trong ngày 18/11, chúng tôi đã chỉ đạo test nhanh cho toàn bộ người dân trên địa bàn xã Quỳnh Lập với trên 9.000 người, trong đó ghi nhận thêm một số trường hợp dương tính với Covid - 19, những người này sẽ được gửi mẫu để xét nghiệm PCR khẳng định".

Lãnh đạo TX Hoàng Mai cho biết, đây là những ca bệnh rất phức tạp, chủ yếu là tiểu thương bán cá, thời gian qua đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người để nhập hàng, buôn bán, do đó, công tác truy vết đang được địa phương đặt lên hàng đầu.

Về công tác cách ly, hiện những trường hợp F1 có nguy cơ cao đã được đưa đi cách ly tập trung tại trường mầm non trên địa bàn xã Quỳnh Lập, những trường hợp nguy cơ thấp thì xem xét để cách ly tại nhà.

Khu vực phong tỏa tại phường Hồng Sơn, TP. Vinh. Ảnh: Q.A

Đối với 3 ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng còn lại được ghi nhận tại TP. Vinh, Quỳ Hợp và TX Thái Hòa, các địa phương cũng đã triển khai phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân. Đây đều là những bệnh nhân có lịch sử dịch tễ khá phức tạp, trong đó bệnh nhân Đ.V.Đ, trú tại phường Hồng Sơn, TP. Vinh làm nghề lái xe, thời gian qua di chuyển nhiều nơi để giao hàng cho công ty.

Thông tin cụ thể 13 ca cộng đồng công bố chiều 18/11

1. BN N.T.H, nữ, sinh 1982. Địa chỉ: Thôn Sơn Long, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. Ngày 18/11, BN có triệu chứng rát họng, đau người nên đến Bệnh viện (BV) Phong Da liễu TW Quỳnh Lập làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, BN được lấy mẫu XN lại gửi BV ĐK Quang Khởi, ngày 18/11 kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

2. BN L.T.N, nữ, sinh 1979. Địa chỉ: Xóm Tân Hải, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. BN bán cá cùng với BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngày 18/11, sau khi biết tin BN N.T.H có kết quả test nhanh dương tính. BN đến Trạm y tế (TYT) khai báo và được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

3. BN L.T.L, nữ, sinh 1995. Địa chỉ: xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. BN bán cá cùng với BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngày 18/11, sau khi biết tin BN N.T.H có kết quả test nhanh dương tính. BN đến TYT khai báo và được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

4.  BN T.T. N, nữ, sinh 1981. Địa chỉ: xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. BN bán cá cùng với BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngày 18/11, sau khi biết tin BN N.T.H có kết quả test nhanh dương tính. BN đến TYT khai báo và được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

5.  BN L.T.H, nữ, sinh 1991. Địa chỉ: xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. BN bán cá cùng với BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngày 18/11 sau khi biết tin BN N.T.H có kết quả test nhanh dương tính. BN đến TYT khai báo và được lấy mẫu gửi BVĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

6.  BN L.T.T, 1991. Địa chỉ: Thôn Tân Thành, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. BN tiền sử có tiếp xúc với BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngày 18/11 sau khi biết tin BN N.T.H có kết quả test nhanh dương tính. BN đến TYT khai báo và được lấy mẫu gửi BVĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

7. BN T.T.T, nữ, sinh 1998. Địa chỉ: Xóm Tân Hải, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. BN là con của BN L.T.N được công bố cùng lúc. Ngày 18/11, sau khi biết tin BN L.T.N có kết quả test nhanh dương tính. BN đến TYT khai báo và được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

8. BN L.V.H, nữ, sinh 1995. Địa chỉ: Xóm Tâm Tiến, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. BN bán cá cùng với BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngày 18/11, sau khi biết tin BN N.T.H có kết quả test nhanh dương tính. BN đến TYT khai báo và được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

9. BN N.T.V, nữ, sinh 1975. Địa chỉ: Xóm Đồng Tiến, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. BN bán cá cùng với BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngày 18/11, sau khi biết tin BN N.T.H có kết quả test nhanh dương tính. BN đến TYT khai báo và được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

10. BN B.T.T, nữ, sinh 1991. Địa chỉ: Khối Quang Trung, P. Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai. BN là vợ của BN N.V.P ( từ Bà Rịa - Vũng Tàu về ngày 13/11) đã được công bố trong bản tin sáng nay. Ngày 17/11, BN được lấy mẫu XN gửi BV ĐK Quang Khởi, ngày 18/11 kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

11. BN B.Đ.C, nam, sinh 1984. Địa chỉ: Xóm Quyết Tiến, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp. Ngày 18/11, BN có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi nên test nhanh tại BV ĐK Khu vực Tây Bắc cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

12. BN P.T.T, nam, sinh 1990. Địa chỉ: Xóm Nam Giang, xã Nhân Thành, huyện Yên Thành. Địa chỉ tạm trú: Phường Long Sơn, TX Thái Hòa. Ngày 18/11, BN có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi nên test tại BV ĐK Khu vực Tây Bắc cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

13. BN Đ.V.Đ, nam, sinh 1992. Địa chỉ: khối 1, phường Hồng Sơn, TP Vinh. Ngày 18/11, BN có triệu chứng mệt mỏi nên đến TYT khám và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, BN được lấy mẫu XN gửi CDC, cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.