Hoàng Thùy Linh chia sẻ cảm xúc được mời đóng phim sau 10 năm biến cố

Theo Hàn Triệt (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Hoàng Thùy Linh chia sẻ cô có quá nhiều cảm xúc khi nhận lời mời đóng phim truyền hình "Mê cung", cô miêu tả bản thân như được quay trở về nhà sau hơn 10 năm xảy ra biến cố.

Tại buổi họp báo giới thiệu phim truyền hình “Mê cung” của đài VFC, Hoàng Thùy Linh cười tươi trò truyện với mọi người về lần quay trở lại sau nhiều năm xảy ra biến cố. Ẩn sau nụ cười ấy, vẫn có những lúc cô xúc động rơm rớm vì được quay trở lại làm công việc mình vô cùng yêu thích.

Sau biến cố hơn 10 năm, Hoàng Thùy Linh nổi da gà khi được mời đóng phim
Hoàng Thùy Linh vừa vui vừa áp lực khi quay trở lại đóng phim sau hơn 10 năm.

Mẹ hỏi tôi: “Thật hả con?”

- Đây là lần đầu chị quay trở lại với truyền hình sau biến cố nhiều năm trước, cảm giác của chị như thế nào?

Tôi đã rất mong chờ và háo hức khi nhận được lời mời này. Có điều, thời gian để chuẩn bị cho bộ phim tương đối ngắn. Tôi phải thu xếp thời gian và những kế hoạch đã lên trước trong suốt cả một năm.

Tôi cũng báo tin đầu tiên cho bố mẹ. Lúc anh Khải Anh gọi điện mời tôi, người tôi nổi da gà và không tin đó là sự thật. Bản thân tôi đã đứng trước những lời từ chối trong nhiều năm qua. Tôi cứ hỏi đi hỏi lại anh Khải Anh và không tin đó là sự thật. Khi mẹ tôi khoe với bố, tôi còn cản mẹ vì sợ nói trước bước không qua.

Khi nhận được lời mời tham gia bộ phim, đạo diễn Khải Anh có nói qua về nhân vật của tôi và tôi có đóng chung với anh Hồng Đăng. Đó là một tin bất ngờ và vui với tôi vì quá lâu tôi không được làm việc với anh ở trên phim trường.

Với một diễn viên rất lâu không xuất hiện trên truyền hình, chắc chắn tôi cũng có nhiều bỡ ngỡ bởi mọi thứ đều thay đổi. Tuy nhiên, cả ê-kip đều giúp đỡ, chia sẻ và nói chuyện rất nhiều để tôi có thể vào guồng được nhanh hơn.

Tôi rất vui và khi tôi báo tin cho bố mẹ. Mẹ có nói với tôi một câu: "Thật hả con". Kki tôi đi quay, mẹ nói với tôi rằng, lâu lắm rồi mẹ mới vui như thế. Ngày nào mẹ cũng gọi điện hỏi tôi về việc đi quay. Bố mẹ vui nên tôi cũng rất mừng vì được quay trở lại đóng phim truyền hình.

Tôi cũng là một người may mắn và được mọi người trao cho mình cơ hội rất nhiều.

- Chị đã chuẩn bị như thế nào cả về mặt tâm lý và diễn xuất cho lần tái xuất này?

Tôi nghĩ trong tôi có quá nhiều cảm xúc nên không thể nói một cách rõ ràng. Về khả năng diễn xuất, dù tôi vẫn còn sự tự tin nhưng chắc chắn sẽ phải học hỏi và trau dồi thêm nhiều bởi 10 năm qua, mọi thứ đều thay đổi quá nhiều. Nói gì thì nói đây không phải công việc tôi mới tham gia.

Tôi đọc kịch bản sáng, đêm và xem những bộ phim trinh thám để tìm tư liệu. Đây là thể loại phim lần đầu tôi tham gia.

Còn về mặt tâm lý, khi gặp lại đoàn phim, tôi có những suy nghĩ thuộc về yếu tố cá nhân của mình. Tôi vừa vui vừa áp lực vì không biết mình có làm tốt hay không và lo lắng không biết mọi người sẽ đón nhận như thế nào. Nhưng trong một tích tắc, tôi đã suy nghĩ chỉ cần mình làm tốt công việc của mình là sẽ không hối hận điều gì cả.

Sau biến cố hơn 10 năm, Hoàng Thùy Linh nổi da gà khi được mời đóng phim
Nữ diễn viên vui vẻ chia sẻ về vai diễn đóng cặp với đàn anh Hồng Đăng.

- Chị lại nhận lời mời của đạo diễn Khải Anh vì muốn bắt đầu lại từ nơi mình đã kết thúc đóng phim?

Thực ra, tôi muốn quay trở lại nơi mà tôi bắt đầu cũng là một lý do tôi nhận lời đóng bộ phim này. Nhưng trên tất cả là bởi vì tôi yêu công việc đóng phim.

Tôi cũng luôn biết ơn VFC và cũng cảm thấy có lỗi với họ rất nhiều từ sâu thẳm bên trong mình. Tôi muốn được làm việc dù không biết mình có thành công hay không, gặt hái được thành quả gì. Điều tôi biết là mình được làm việc và mang lại niềm vui cho bố mẹ, cho những người đã ủng hộ tôi trong rất nhiều năm vừa qua.

Khi nhận được cuộc gọi này, tôi có cảm giác như được trở về nhà. Gần giống như việc ước mơ của mình trở thành hiện thực dù đã từng chạm tay vào ước mơ đó rồi.

Khi tôi tham gia phim này, tôi cũng thấy như mình được quay trở lại nơi ghi dấu tuổi thanh xuân rực rỡ của mình, được làm công việc tôi đam mê. Tôi cảm ơn những người đã tạo điều kiện và tin tưởng tôi. Nếu không có họ sẽ không có tôi ngày hôm nay dù tôi có cố gắng như thế nào đi chăng nữa. Tôi cũng biết ơn họ rất nhiều.

- Vai diễn Lam Anh trong phim ‘Mê cung’ có khiến chị bị khớp khi quay trở lại đóng phim?

Tôi nghĩ mỗi vai diễn có một đặc điểm và khó khăn riêng. Chúng ta không thể nói vai diễn này dễ hơn hay vai diễn kia khó hơn. Lam Anh là một cô gái bị đẩy vào một câu chuyện, tình thế rất khó buộc phải giải quyết để có cuộc sống yên bình. Điều đó khá tương đồng với những gì mà tôi đã từng trải qua.

Khi nhận được kịch bản tôi sẽ đọc rất kĩ kịch bản đến khi ngấm và đặt rất nhiều câu hỏi trong đầu, lục tìm tài liệu và tập diễn.

Tôi chỉ có 3 ngày để chuẩn bị mọi thứ bay ra Hà Nội quay phim. Dù đã chuẩn bị hết nhưng khi đến trường quay, tôi có cảm giác rất vui, nhiều cảm xúc chi phối mà tôi không lý giải được. Chính vì thế, một phút nào đó tôi cảm thấy lo lắng và gặp lại những cảm xúc rất cũ. Có lẽ, điều đó đã khiến tôi hơi bị khớp lại một nhịp.

Tôi phải cố gắng gầy hơn để lên hình cho xinh nhưng vì vai cũng khổ quá phải chạy nhiều nên cũng chẳng được xinh. Chân tay tôi vẫn còn vết sẹo để lại trong quá trình quay phim. Đối với tôi những khó khăn ấy sẽ là kỷ niệm thú vị để tôi kể lại. Tôi không sợ khó khăn mà chỉ cố gắng chủ động không bao giờ tạo ra bất cứ điều gì đó mang lại buồn phiền cho gia đình.

- Rất nhiều năm không đóng phim nhưng chị lại phải quay ngay cảnh hôn diễn viên Hồng Đăng, điều đó khiến chị gặp khó khăn gì?

Đó là cảnh đầu tiên mà tôi phải quay trong bộ phim này. Tôi đang rất hào hứng để được quay trở lại. Khi gặp anh Hồng Đăng, tôi chợt nghĩ, không biết mình sẽ phải yêu nhân vật của mình như thế nào. Chúng tôi trước đó chưa từng tìm hiểu về nhau nên cần có thời gian để nói chuyện và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Sau đó, cảnh này đã phải dừng quay không thể tiếp tục được vì tôi làm chưa tốt. Chúng tôi có một cuộc nói chuyện bày tỏ hết suy nghĩ trong lòng. Mãi sau này, chúng tôi mới quay lại cảnh hôn đó. Mọi thứ suôn sẻ hơn rất nhiều. Anh Hồng Đăng là người có tinh thần hợp tác rất cao và hỗ trợ tôi rất nhiều.

- Có ý kiến cho rằng, đoàn phim dùng tên Hoàng Thùy Linh như một yếu tố gây chú ý?

Tôi nghĩ hoàn toàn không có chuyện đó. Đây là công sức của cả một tập thể, mỗi người đều có giá trị riêng và tôi cũng vậy. Tôi nghĩ mọi người lựa chọn vì mình phù hợp. Nếu tôi không phù hợp thì cái tên của tôi cũng không nói lên điều gì cả. Tôi nghĩ mọi người nói như vậy là không phải.

Sau biến cố hơn 10 năm, Hoàng Thùy Linh nổi da gà khi được mời đóng phim
Nữ ca sĩ, diễn viên vui vì không phụ sự kỳ vọng của những người yêu quý và ủng hộ mình trong suốt những năm qua.

“Có những thời điểm không một ai tin tôi”

- Tại sao chị lại quyết định quay trở lại đóng phim truyền hình vào đúng thời điểm này mà không phải sớm hơn hay muộn hơn?

Khi anh Khải Anh mời tôi đóng vai khách mời trong "Ngày ấy mình đã yêu", chỉ có một đoạn ngắn chạy qua màn hình thôi nhưng tôi đã rất hồi hộp. Lúc phim được chiếu, tôi cũng có xem đi xem lại. Mọi người cũng cắt đoạn có tôi và chia sẻ trên mạng xã hội.  Lúc đó, tôi đã dám đọc bình luận của mọi người về mình nhiều hơn trước. Họ nói rằng, tại sao tôi không quay trở lại đóng phim truyền hình đi. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và cũng cho rằng, có lẽ đây là thời điểm thích hợp để mình quay lại. Tôi đã rất may khi cùng thời điểm này nhận được lời mời đóng một dự án phim lớn như "Mê cung".

- Chị chia sẻ không tin khi mình được mời đóng phim, phải chăng chị bị từ chối nhiều vai diễn trước đây?

Tôi cũng không biết miêu tả cảm xúc của mình như thế nào cho chuẩn xác nữa. Nó đã xảy đến rất nhiều lần trước đây nên có một phút giây nào đó tôi rất lo sợ nên đã hỏi đi hỏi lại đạo diễn khi nhận được lời mời này. Mọi người có thể thấy tôi trên sân khấu rất dữ dội và quyết liệt. Cá nhân tôi thích được làm việc và luôn cố gắng để có thể làm tốt nhất công việc của mình.

Tôi không phải là người thích nói quá nhiều về bản thân mình mà chỉ muốn nói về những công việc mình đang làm. Những thứ tâm sự của bản thân tôi lại thích chia sẻ với người thân và bạn bè của mình hơn. Trước truyền thông, tôi chỉ muốn nói tới những tác phẩm của mình, về công sức của đồng đội mình, những người vì mình và tin mình bởi có những thời điểm không có một ai tin mình. Họ đã tin tôi để đi đến được ngày hôm nay, tôi thấy củng cố được tinh thần để luôn chiến đấu với khó khăn, thử thách.

- Chắc hẳn chị cũng lo lắng về phản ứng của khán giả với mình trong lần quay trở lại này?

Tôi không biết khán giả sẽ đón nhận vai diễn này như nào. Tôi chỉ mong làm tốt nhất công việc được giao. Tôi nghĩ khi mình có thành ý thì mọi người sẽ cảm nhận được. Tôi sẽ tập trung tối đa suy nghĩ, làm việc một cách chuyên nghiệp nhất. Chính tôi cũng đang chờ đợi phản ứng của khán giả. Suy cho cùng, điều khiến tôi hạnh phúc nhất đó là những người yêu thương ủng hộ, kỳ vọng tôi không phải thất vọng. Họ đang rất vui và tôi cũng vậy.

Sau biến cố hơn 10 năm, Hoàng Thùy Linh nổi da gà khi được mời đóng phim
Thời điểm khó khăn nhất, bố mẹ chính là chỗ dựa tinh thần giúp Hoàng Thùy Linh bền bỉ vượt qua mọi khó khăn.

- Có lẽ chính sự ủng hộ từ bố mẹ là nguồn sức mạnh lớn của chị suốt những năm sau biến cố?

Bố mẹ tôi rất tâm lý. Họ không bao giờ nói hay hành động điều gì làm tôi tổn thương. Chính vì vậy, tinh thần hoàn thiện mình, sự kiên nhẫn của tôi được trau dồi thêm rất nhiều. Điều đó khiến tôi muốn làm gì đó để khiến bố mẹ tự hào. Cũng chính bố mẹ đã truyền sức mạnh để tôi có thể băng qua rất nhiều khó khăn trong suốt quãng thời gian qua. Vẫn là gia đình và những người yêu thương đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi.

Khi tôi báo tin tôi quay trở lại với phim truyền hình, mọi người vui như tôi vui. Đó là điều ý nghĩa mà tôi đã làm được cho mọi người.

Ngày 24 này khi bộ phim được công chiếu, tôi sẽ cùng ngồi xem với bố mẹ. Có lẽ, đối với nhiều người đó không phải điều quan trọng nhưng với tôi, đó là một điều tôi rất tự hào. Tôi đã bỏ rất nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt và cả máu để được quay trở lại đóng phim truyền hình.

- Chị có nghĩ vai diễn hiện tại của chị là kết quả của cả một quá trình nỗ lực không ngừng?

Tôi đã cố gắng rất nhiều để có thể được làm việc, được biến tuổi trẻ của mình có ý nghĩa nhất. Ai đó không tạo cơ hội thì tôi sẽ tự tạo những cơ hội cho mình. Có lẽ, trong lúc tôi như vậy, có nhiều người quan sát tôi, họ thấy sự khát khao và cho tôi cơ hội. Tôi không phải người giỏi nhất, thông minh nhất nhưng tôi sống biết điều. Tôi biết mọi chuyện phải từ sự cố gắng và nỗ lực chứ không phải đòi hỏi. Hơn nữa, tôi cũng là một người khá may mắn.

- Có nhiều tin đồn không hay gần đây nhắc tới Hoàng Thùy Linh, tại sao bạn không bao giờ lên tiếng?

Công việc của tôi quá bận rộn tới mức tôi không có nhiều thời gian để đọc những bình luận không hay về mình hay về ai đó. Và tôi cũng không bao giờ trả lời những tin đồn nhảm nhí về mình. Tôi nghĩ có những chuyện tôi không cần thiết phải lên tiếng bởi những người yêu quý mình họ quá hiểu mình như thế nào. Với những ai hiểu tôi, họ sẽ biết với tôi được làm việc và danh dự là hai thứ quan trọng nhất.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.