Hoàng Vũ Samson gia nhập CLB Buriram ở Thai League

Tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson đã gia nhập CLB Buriram United. Đây là thông tin mà trang Thai League Football đưa vào tối 21/12.

Trước đó, giới truyền thông Thái Lan đã rộ lên thông tin tiền đạo Nguyễn Văn Quyết, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Hà Nội FC và cả tiền đạo Nguyễn Công Phượng của HAGL mới là những cái tên được đưa vào tầm ngắm của CLB xứ Chùa vàng. Thậm chí, mới nhất còn có cả tiền vệ đội trưởng của U23 Việt Nam – Lương Xuân Trường.

Rốt cuộc, tất cả đều bị “việt vị” khi cái tên được lựa chọn là chân sút số 1 của Hà Nội FC - Hoàng Vũ Samson. Đây được xem là một con tính đầy tham vọng của Buriram vì như đã biết, kể từ mùa giải 2018, Thai Premier League sẽ được nới rộng số lượng ngoại binh trên sân. Theo đó, sẽ có 5 cầu thủ ngoại binh binh được đăng ký, bao gồm: 3 cầu thủ ngoại binh quốc tế + 1 cầu thủ châu Á + 1 cầu thủ thuộc khối ASEAN). Hoàng Vũ Samson hiện đã có quốc tịch Việt Nam, hẳn nhiên anh này sẽ được ra sân với tư cách một cầu thủ thuộc khối ASEAN.

Hoàng Vũ Samson (tên cũ là Samson Kayode Olaleye) sinh năm 1988 tại Nigeria. Tiền đạo này từng khoác áo các CLB Than.QN (2007-2008) và Đồng Tháp (2009-2011). Năm 2011, Samson khiến rất nhiều người ngạc nhiên khi được Atletico Madrid tại La Liga ký hợp đồng. Tuy nhiên ngay sau đó tiền đạo này được cho CLB Braga mượn. Do không tìm được chỗ đứng, Samson đã quay trở lại Hà Nội FC ngay sau mùa giải 2011 và thi đấu cho đội bóng thủ đô đến nay. 
 
Hoàng Vũ Samson được xem là ông vua của V.League khi anh đi vào lịch sử với việc vượt qua cột mốc 112 bàn của Lê Công Vinh. 
 
Theo Bongdaplus