Hoàng Yến Chibi: 'Tôi khóc vì không nghĩ mình đoạt giải'

Quán quân "Tôi là diễn viên" mùa đầu tiên chia sẻ cô đánh giá cao tiết mục của thí sinh khác trong chung kết. Cô chỉ biết hết mình để có phần biểu diễn tốt nhất có thể.
 
- Cảm xúc của chị ra sao khi trở thành quán quân đầu tiên của chương trình "Tôi là diễn viên"?

- Thực sự, tôi rất bất ngờ vì kết quả. Tôi không nghĩ mình có thể đoạt giải quán quân vì hôm tổng duyệt trước đó, tôi tập không tốt. Diễn viên Hạnh Thúy nhắc nhở tôi rất nhiều về giọng nói cũng như động tác. Khi bị sửa nhiều lần, tôi rối trí. Tôi không rõ vì rào cản gì mà mình không dám thể hiện hết khả năng. Trước khi bước vào đêm thi, tôi có buồn một chút nhưng vẫn gắng làm tốt phần thi của mình. 

Trong đêm chung kết, tôi đánh giá cao phần thi của chị Thu Hiền và Annie Huỳnh Anh. Vì vậy đến khi công bố giải thưởng, tôi bị vỡ òa cảm xúc, không nghĩ mình may mắn thế.

Hoàng Yến Chibi rơi nước mắt khi nghe giám khảo đọc kết quả.

- So với cuộc thi "Học viện Ngôi sao", ở lần đăng quang này, cảm xúc của chị thế nào?

- Tất nhiên tôi vui và hạnh phúc hơn rất nhiều vì mình đoạt được ngôi vị cao nhất. Giải thưởng khiến tôi thấy mọi công sức mình bỏ ra thật xứng đáng. Tôi nhớ mãi khoảnh khắc anh Thành Lộc xướng tên mình cho ngôi vị quán quân. Từ lâu tôi mơ ước được xem anh Thành Lộc diễn. Không ngờ lần này, chẳng những được anh dành lời khen mà tôi còn được chính thần tượng đọc tên trong phút đăng quang.

- Chị có dự định gì với số tiền thưởng 100 triệu đồng?

- Tôi dành một phần đưa mẹ để lo cho gia đình. Em trai tôi cũng vừa vào TP HCM học tập nên gánh nặng kinh tế trên vai mẹ khá lớn. Số còn lại, tôi đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc tiếp theo.

Hóa thân của Hoàng Yến trong đêm chung kết.

- Nghe có vẻ mâu thuẫn khi chị tham gia một cuộc thi về khả năng diễn xuất, song lại dành tiền thưởng phục vụ cho ca hát. Chị giải thích sao?

- Tôi tham gia với nhiều mục đích, vừa để cọ xát, học hỏi khả năng diễn xuất, vừa có thêm tiền để giúp gia đình và theo đuổi đam mê nếu đoạt giải. Tôi cho rằng, với bất cứ ai, giải thưởng tiền mặt là động lực để phấn đấu. Nếu coi nó như phần thưởng xứng đáng cho công lao mình bỏ ra, thì người chiến thắng có quyền được hưởng thụ.

Tôi trưởng thành từ âm nhạc và có khả năng nhất ở lĩnh vực này. Trong thời gian tham gia "Tôi là diễn viên", tôi đã tạm gác đam mê âm nhạc sang một bên để tập trung cho cuộc thi. Đây là thời điểm tôi thấy mình vừa có tài chính, vừa có năng lượng, vừa tràn đầy cảm xúc để thực hiện một MV đánh dấu sự trở lại với khán giả. Điều này cũng để đáp ứng mong mỏi của những người đã chờ đợi và cổ vũ tôi suốt thời gian qua.

- Chị dự tính thế nào cho lĩnh vực diễn xuất?

- Hiện tại, tôi vẫn tham gia diễn xuất trong phim sitcom Gia đình ngũ quả. Tôi cũng mong có được nhiều vai diễn mới để thử thách bản thân hơn. Đó sẽ là những trải nghiệm thú vị, bổ sung vào hành trình hoạt động nghệ thuật của tôi.

Giám khảo Minh Hằng từng nhận xét tôi diễn rất bản năng, bằng toàn bộ cảm xúc của mình. Đó là điều đáng quý mà không phải diễn viên nào cũng có được. Tôi coi đây là may mắn và là một thế mạnh. Tuy vậy, tôi sẽ gặp khó khi đứng trước những nhân vật nặng về tâm lý, đòi hỏi sự từng trải. Vì vậy, để cạnh tranh với các diễn viên chuyên nghiệp, chắc chắn tôi phải trải qua một quá trình cọ xát, trau dồi diễn xuất cũng như những kỹ năng cần thiết khác của một diễn viên.

Nữ ca sĩ nhận được sự đồng hành của mẹ và em trai trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

- Nhiều ca sĩ trẻ sau nhiều lần đóng phim vẫn chưa được gọi là "diễn viên". Chị nói sao về trường hợp của mình?

- Tôi không quan trọng người khác gọi mình là gì. Tôi xuất thân là một ca sĩ, có sở trường ca hát nên không cố làm mọi cách để được gọi là ngôi sao, diễn viên hay bất kỳ danh xưng nào khác. Tôi để mọi thứ đến tự nhiên, nếu may mắn thành công bên diễn xuất, tôi coi như mình tiến được một bước trong quá trình phấn đấu trở thành một nghệ sĩ đa năng.

Theo VNE