Hoạt động chúc mừng các Giáo xứ, giáo hạt nhân lễ Giáng sinh

(Baonghean.vn) - Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2019, ​ngày 24/12, các đoàn công tác trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến chúc mừng các Giáo xứ, giáo hạt trên địa bàn tỉnh.

* Đoàn công tác do Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Thanh Đoài dẫn đầu đến thăm và chúc mừng nhân dịp Giáng sinh 2019 tại Giáo hạt Quy Hậu (Tân Kỳ). Đi cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo các phòng của Ban Dân vận Tỉnh ủy.  

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy gửi lời chúc đến các vị linh mục, chức sắc tôn giáo và toàn thể đồng bào giáo dân trong giáo hạt đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, một năm mới 2020 thành công và thịnh vượng.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng giáng sinh Giáo hạt Quy Hậu
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng giáng sinh Giáo hạt Quy Hậu
Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Thanh Đoài ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các Linh mục và đồng bào giáo dân thời gian qua. Đồng thời mong muốn, thời gian tới các vị linh mục, chức sắc tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, hướng dẫn, vận động đồng bào giáo dân phát huy truyền thống kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, tích cực tham gia các phong trào do địa phương và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động.

                                                                     Nguyễn Hường         

* Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đến thăm, chúc mừng đồng bào công giáo tại Giáo xứ Bố Sơn và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi thuộc Giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc; Giáo xứ Đại Yên xã Đồng Thành và Giáo xứ Trung Hòa xã Thanh Hòa huyện Thanh Chương; Giáo xứ Sơn La xã Xuân Sơn và Giáo xứ Bột Đà xã Đà Sơn huyện Đô Lương; Giáo hạt Bảo Nham xã Bảo Thành, Giáo xứ Ngọc Long xã Công Thành và Giáo xứ Kẻ Dừa xã Thọ Thành huyện Yên Thành.

Hoạt động chúc mừng các Giáo xứ, giáo hạt nhân lễ Giáng sinh ảnh 2
Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng lễ Giáng sinh tại Giáo xứ Bố Sơn xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc
Tại các nơi đến thăm, Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng hoa, chúc mừng các Giám mục, Linh mục bà con giáo dân trong các họ đạo hưởng mùa giáng sinh vui vẻ, đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, "kính Chúa yêu nước"; đón một mùa Giáng sinh an lành, chăm lo xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Đồng thời gửi lời cảm ơn các Giám mục và các linh mục, bà con giáo dân thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh mong muốn trong thời gian tới các giám mục, linh mục, chức sắc tôn giáo sẽ tiếp tục động viên bà con giáo dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo các cấp đối với đồng bào Công giáo. Các Giám mục, Linh mục và các vị chức sắc, chức việc của các Giáo xứ khẳng định, sẽ tiếp tục vận động đồng bào Công giáo chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, sống phúc âm trong lòng dân tộc và luôn tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

                                                             Trọng Kiên

* Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cũngcử các đoàn công tác đi thăm, tặng quà các linh mục, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân các giáo xứ Trang Cảnh, Lộc Mỹ, La Nham (huyện Nghi Lộc), Tân Lộc, Cửa Lò (Thị xã Cửa Lò), Xuân Phong, Trung Song (huyện Diễn Châu), Mành Sơn, Lộc Thủy (huyện Quỳnh Lưu) và các hộ giáo dân thôn Khe Mừ (xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương), nhà thờ họ Yên Phúc (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn)…

Hoạt động chúc mừng các Giáo xứ, giáo hạt nhân lễ Giáng sinh ảnh 3
Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An chúc mừng giáo xứ Lộc Mỹ (huyện Nghi Lộc)
Tại các nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi ân cần, tặng quà và chúc các vị linh mục, hội đồng mục vụ và đông đảo bà con giáo dân dồi dào sức khỏe, đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, “Kính Chúa yêu nư­ớc”; đón một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành, chăm lo xây dựng gia đình, quê hương, đất nư­ớc ngày càng giàu mạnh. Đồng thời cảm ơn các vị linh mục, bà con giáo dân ở địa bàn biên phòng thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh trong xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo.
Các vị linh mục, hội đồng mục vụ cũng cảm ơn cán bộ chiến sỹ BĐBP trong thời gian qua đã tích cực giúp đỡ bà con giáo dân trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo..., góp phần vào sự phát triển và đi lên về mọi mặt của đồng bào vùng giáo.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.