Hoạt động chúc mừng các Giáo xứ, giáo hạt nhân lễ Giáng sinh

(Baonghean.vn) - Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2019, ​ngày 24/12, các đoàn công tác trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến chúc mừng các Giáo xứ, giáo hạt trên địa bàn tỉnh.

* Đoàn công tác do Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Thanh Đoài dẫn đầu đến thăm và chúc mừng nhân dịp Giáng sinh 2019 tại Giáo hạt Quy Hậu (Tân Kỳ). Đi cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo các phòng của Ban Dân vận Tỉnh ủy.  

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy gửi lời chúc đến các vị linh mục, chức sắc tôn giáo và toàn thể đồng bào giáo dân trong giáo hạt đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, một năm mới 2020 thành công và thịnh vượng.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng giáng sinh Giáo hạt Quy Hậu
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy chúc mừng giáng sinh Giáo hạt Quy Hậu
Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Thanh Đoài ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các Linh mục và đồng bào giáo dân thời gian qua. Đồng thời mong muốn, thời gian tới các vị linh mục, chức sắc tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, hướng dẫn, vận động đồng bào giáo dân phát huy truyền thống kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, tích cực tham gia các phong trào do địa phương và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động.

                                                                     Nguyễn Hường         

* Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đến thăm, chúc mừng đồng bào công giáo tại Giáo xứ Bố Sơn và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi thuộc Giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc; Giáo xứ Đại Yên xã Đồng Thành và Giáo xứ Trung Hòa xã Thanh Hòa huyện Thanh Chương; Giáo xứ Sơn La xã Xuân Sơn và Giáo xứ Bột Đà xã Đà Sơn huyện Đô Lương; Giáo hạt Bảo Nham xã Bảo Thành, Giáo xứ Ngọc Long xã Công Thành và Giáo xứ Kẻ Dừa xã Thọ Thành huyện Yên Thành.

Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng lễ Giáng sinh tại Giáo xứ Bố Sơn xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc
Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng lễ Giáng sinh tại Giáo xứ Bố Sơn xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc
Tại các nơi đến thăm, Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng hoa, chúc mừng các Giám mục, Linh mục bà con giáo dân trong các họ đạo hưởng mùa giáng sinh vui vẻ, đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, "kính Chúa yêu nước"; đón một mùa Giáng sinh an lành, chăm lo xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Đồng thời gửi lời cảm ơn các Giám mục và các linh mục, bà con giáo dân thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh mong muốn trong thời gian tới các giám mục, linh mục, chức sắc tôn giáo sẽ tiếp tục động viên bà con giáo dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo các cấp đối với đồng bào Công giáo. Các Giám mục, Linh mục và các vị chức sắc, chức việc của các Giáo xứ khẳng định, sẽ tiếp tục vận động đồng bào Công giáo chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, sống phúc âm trong lòng dân tộc và luôn tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

                                                             Trọng Kiên

* Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cũngcử các đoàn công tác đi thăm, tặng quà các linh mục, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân các giáo xứ Trang Cảnh, Lộc Mỹ, La Nham (huyện Nghi Lộc), Tân Lộc, Cửa Lò (Thị xã Cửa Lò), Xuân Phong, Trung Song (huyện Diễn Châu), Mành Sơn, Lộc Thủy (huyện Quỳnh Lưu) và các hộ giáo dân thôn Khe Mừ (xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương), nhà thờ họ Yên Phúc (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn)…

Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An chúc mừng giáo xứ Lộc Mỹ (huyện Nghi Lộc)
Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An chúc mừng giáo xứ Lộc Mỹ (huyện Nghi Lộc)
Tại các nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi ân cần, tặng quà và chúc các vị linh mục, hội đồng mục vụ và đông đảo bà con giáo dân dồi dào sức khỏe, đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, “Kính Chúa yêu nư­ớc”; đón một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành, chăm lo xây dựng gia đình, quê hương, đất nư­ớc ngày càng giàu mạnh. Đồng thời cảm ơn các vị linh mục, bà con giáo dân ở địa bàn biên phòng thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh trong xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo.
Các vị linh mục, hội đồng mục vụ cũng cảm ơn cán bộ chiến sỹ BĐBP trong thời gian qua đã tích cực giúp đỡ bà con giáo dân trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo..., góp phần vào sự phát triển và đi lên về mọi mặt của đồng bào vùng giáo.

tin mới

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Nghệ An dịp lễ Vu Lan

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Nghệ An dịp lễ Vu Lan

(Baonghean.vn) - Chiều 4/9, đoàn đại biểu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm 2023 (Phật lịch 2567).

Lạm bàn về phóng sinh

Lạm bàn về phóng sinh

(Baonghean.vn)- Mặc dù hoạt động phóng sinh xuất phát từ Phật giáo và dựa trên tinh thần từ bi bình đẳng của muôn loài và quan niệm luân hồi nhân quả nhưng nếu bạn không phải là Phật tử, bạn không có có niềm tin tôn giáo thì bạn vẫn có thể phóng sinh: đưa động vật trở về với sự sống.

Tự do trong tình yêu và hôn nhân ở người Mông

Tự do trong tình yêu và hôn nhân ở người Mông

(Baonghean.vn) - L.T.S: Liệu có phải lúc nào hôn nhân và tình yêu cũng phải song hành? Liệu có phải hôn nhân là nấm mồ chôn vùi tình yêu? Thực tế cho thấy ở người Mông, đôi khi có một sự tồn tại độc lập giữa khái niệm hôn nhân và tình yêu...

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.