Hoạt động giúp đỡ người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Trong ngày 22/5, tiếp tục có các chương trình phát cháo miễn phí dành cho bệnh nhân nghèo; quyên góp, hỗ trợ người mắc bệnh hiểm nặng có hoàn cảnh khó khăn... tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

* Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã Hoàng Mai tổ chức chương trình “Bát cháo yêu thương” đến với các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã.

Các đoàn viên thanh niên phát cháo tận tay cho bệnh nhân. Ảnh: Thanh Yên
300 bát cháo và 10 suất quà được trao tận tay cho các bệnh nhân, đây là hoạt động của thanh niên TX. Hoàng Mai thiết thực chào mừng Đại hội Hội liên hiệp thanh niên thị xã khóa 2019 - 2024.

  Thanh Yên

* Đoàn viên thanh niên xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn đã thu gom phế liệu nhằm “Biến rác thải thành quà tặng cho học sinh nghèo”.

Chương trình thu gom phế liệu gây quỹ từ thiện được đông đảo thanh niên và người dân ủng hộ. Ảnh: Minh Thái
Cứ vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần các đoàn viên, thanh niên xã Nghĩa Long đi thu gom lon bia, giấy vụn, bìa và các phế liệu tập trung về văn phòng đoàn xã để bán gây quỹ. Phong trào đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia và được nhân dân nhiệt tình ủng hộ.
Trong phong trào “xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội”, năm học 2018 - 2019, từ các nguồn quỹ vận động tại cơ sở, đoàn xã đã trao 30 chiếc áo trắng đến trường cho học sinh nghèo, tặng 15 suất quà cho học sinh vượt khó với kinh phí gần 7 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Huyện đoàn Nghĩa Đàn sẽ xây dựng kế hoạch nhân rộng mô hình ra toàn địa bàn, xem đây là việc làm giúp đoàn viên, thanh niên gắn kết trách nhiệm, có sự quan tâm giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Minh Thái

* Đảng ủy, chính quyền xã Nghĩa Phúc (Tân Kỳ) đến thăm, động viên và trao số tiền ủng hộ đợt 2 của Ban vận động xã cho gia đình chị Trương Thị Xuyên, là hội viên nghèo của Chi hội Phụ nữ xóm Kẻo.

Ban vận động trao tiền ủng hộ cho gia đình chị Xuyên. Ảnh: Nguyễn Hường
Chị Trương Thị Xuyên (SN 1992), là người dân tộc thiểu số, mắc bệnh ung thư tủy, đã qua 2 lần phẫu thuật, nay bệnh tái phát, chân phải bị teo không đi lại được, gia cảnh quá nghèo khó không có tiền tiếp tục điều trị nên chị đành phải ở nhà chịu đựng căn bệnh quái ác hoành hành. 

Dịp này, Ban vận động của xã kêu gọi và trao số tiền 5,2 triệu đồng cho gia đình chị Xuyên. Được biết, trong đợt 1 Ban vận động cũng đã quyên góp trao 2,7 triệu đồng và 300 kg gạo giúp gia đình chị vơi bớt khó khăn.