Hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo trước thềm năm học mới

(Baonghean.vn) - Ngày 26/8, một số tổ chức, nhà hảo tâm có các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo tại các địa phương trước thềm năm học mới.

Tại Thị xã Thái Hòa, một số nhà hảo tâm đã đến tặng 25 suất quà cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại Trường THPT Thái Hòa, Trường THCS Hòa Hiếu và Trường THCS Long Sơn (thị xã Thái Hòa), mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Trao 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: Đức Anh ảnh 1
Trao 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: Đức Anh

Đoàn Thanh niên xã Châu Bình (Quỳ Châu) phối hợp với Chi đoàn cơ quan UBND huyện Quỳ Châu tổ chức trao tặng 1 bồn đựng nước trị giá 3 triệu đồng cho điểm trường Bản Độ 2, Trường Tiểu học Châu Bình 2. Nguồn kinh phí do các đoàn viên thanh niên cơ sở của 2 đơn vị đóng góp, ủng hộ.

Điểm trường Bản Độ 2 là điểm trường xa trung tâm, phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số theo học.

Trao tặng bồn chứa nước cho điểm trường Bản Độ 2, Trường Tiểu học Châu Bình 2. Ảnh: Đức Anh ảnh 2
Trao tặng bồn chứa nước cho điểm trường Bản Độ 2, Trường Tiểu học Châu Bình 2. Ảnh: Đức Anh

Đức Anh

BCH Đoàn xã Giai Xuân (Tân Kỳ) đã đến thăm hỏi và trao sổ tiết kiệm trị giá 26 triệu đồng của các nhà hảo tâm cho cháu Trương Công Nguyên, ở xóm Xuân Tiến.

Bí thư Đoàn xã Giai Xuân trao sổ tiết kiệm cho bà Chuyển và cháu Trung
Bí thư Đoàn xã Giai Xuân trao sổ tiết kiệm cho bà Chuyển và cháu Trung.

Cháu Trương Công Nguyên là người dân tộc Thổ, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ ly hôn, cháu ở với bố là anh Trương Văn Trung. Vừa qua trong quá trình đi làm thuê ở miền Nam, anh Trung bị tai nạn lao động và tử vong. Cháu Nguyên về ở với bà nội, bà năm nay đã già, không có khả năng lao động, hai bà cháu nương tựa vào nhau sống qua ngày.

Sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của các nhà hảo tâm đã giúp hai bà cháu có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.