Hoạt động hỗ trợ người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Trao nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ nghèo; tặng sách, đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới... là các hoạt động xã hội từ thiện diễn ra trong ngày 19/8.

Ban Vận động quỹ "Vì người nghèo" huyện Con Cuông phối hợp với UBND xã Lục Dạ tổ chức trao 2 nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ nghèo ở xã Lục Dạ. Ảnh: Bá Hậu

2 hộ gia đình được hỗ trợ là hộ ông Lê Văn Tiếp, người dân tộc Đan Lai, ở Bản Mọi và hộ ông Lô Văn Mùi thuộc đối tượng hộ nghèo ở bản Mét.

2 hộ gia đình đều có cuộc sống rất khó khăn, ở nhà tạm bợ, dột nát không có điều kiện sửa chữa, nâng cấp, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Con Cuông đã hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ, cộng với ngày công của anh em, họ hàng, các gia đình xây dựng căn nhà cấp 4 với diện tích từ 50 - 60m2 để ổn định cuộc sống.

                                                    Bá Hậu

Tại Trường THPT Tân Kỳ, thầy giáo Nguyễn Sỹ Hào - giáo viên Trường THPT Tân Kỳ cùng với Ban Giám hiệu nhà trường đã trao tặng hơn 200 bộ sách giáo khoa cũ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con em vùng sâu, vùng xa ở các xã miền núi của huyện Tân Kỳ, để các em bước vào năm học mới.

Thầy Nguyễn Sỹ Hào tặng sách cũ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới. Ảnh: Nguyễn Hường

Trong năm học vừa qua, thầy giáo Nguyễn Sỹ Hào đã vận động các thầy, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh trong và ngoài nhà trường tặng được 247 bộ sách giáo khoa cũ và rất nhiều sách tham khảo cho 247 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2019 - 2020, giúp cho các em tự tin bước vào năm học mới.

                                                                                   Nguyễn Hường

Đoàn xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đến thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Trao tặng quà cho học sinh nghèo tại xã Sơn Hải. Ảnh: Thanh Toàn

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 2 em Thái Thị Hà Vy, ở thôn 4 và em Trần Thị Cẩm Ly, ở thôn 6. Hai em thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi bố.

Dịp này, đoàn đã trao mỗi em 1 suất quà gồm cặp sách và đồ dùng học tập, trị giá 500.000 đồng. Đây là số tiền được trích từ nguồn rửa xe gây quỹ của các đoàn viên, thanh niên xã trong dịp hè vừa qua.