Hoạt động hỗ trợ người nghèo ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Sáng 7/11, Ủy ban MTTQ huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Thịnh tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình chị Lê Thị Ngân ở xóm 4, xã Nghĩa Thịnh.
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Lê Thị Ngân ở xóm 4, xã Nghĩa Thịnh. Ảnh: Minh Thái
Gia đình chị Lê Thị Ngân, thuộc diện hộ nghèo, bản thân chị ốm đau bệnh tật quanh năm, phải nuôi con còn nhỏ. Gia đình phải sống trong căn nhà tạm bợ dột nát. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện, xã hỗ trợ 10 triệu đồng từ “Quỹ vì người nghèo”, cấp ủy, chính quyền xã hỗ trợ ngày công và đóng góp thêm để giúp gia đình chị làm nhà.

Bằng số tiền hỗ trợ này, cùng sự giúp đỡ các nhà hảo tâm và anh em họ hàng và nhân dân xóm 4, gia đình chị sẽ có điều kiện sửa chữa ngôi nhà khang trang khi mùa mưa sắp đến.

* Huyện đoàn Nghĩa Đàn phối hợp với các cơ sở đoàn ở 5 cụm thi đua tổ chức trao 28 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cụm đoàn Tây Bắc (Huyện đoàn Nghĩa Đàn) trao quà cho trẻ khuyết tật trên địa bàn. Ảnh: Đức Anh
Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực và thường xuyên của tuổi trẻ Nghĩa Đàn, góp phần sẻ chia một phần khó khăn với các gia đình chính sách, học sinh khó khăn.