Hoạt động thăm hỏi gia đình gặp nạn, hỗ trợ người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 12/7, lãnh đạo các địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ các gia đình có người bị nạn Tân Kỳ, Hoàng Mai, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo ở Nghĩa Đàn và Tương Dương.

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ, do đồng chí Bùi Thanh Bảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ đã đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Đỗ Thị Huyền Trang ở xóm Đào Nguyên, xã Nghĩa Dũng vừa có con nhỏ bị tử vong.  

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình chị Đỗ Thị Huyền Trang. Ảnh: Cẩm Tú

Tại đây, đoàn đã chia sẻ và động viên gia đình vượt qua nỗi đau thương, mất mát, đồng thời trao hỗ trợ gia đình số tiền 2 triệu đồng.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, sáng ngày 10/7, chị Đỗ Thị Huyền Trang đưa con gái Nguyễn Ngọc Khánh Băng (sinh năm 2018), đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm vắc-xin ComBE Five mũi 2 và uống vắc-xin phòng chống bệnh bại liệt. Sau 40 phút cháu không có biểu hiện gì nên chị Trang đã đưa cháu về nhà. Buổi chiều cháu vẫn chơi, bú, ngủ bình thường. Tối đến cháu sốt và sáng ngày 11/7 bị co giật, gia đình nhanh chóng đưa cháu đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ. Tại đây các y, bác sỹ đã tiếp nhận, kiểm tra thì cho biết cháu đã tử vong từ trước. Hiện nay, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé.

Cẩm Tú

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai do đồng chí Đàm Hữu Hồng - Phó Bí thư Thị ủy cùng đại diện MTTQ thị xã, các phòng ban và Đồn Biên phòng Quỳnh Phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Phan Văn An, khối Hồng Thái, phường Quỳnh Phương có tàu cá bị chìm ngoài biển.

Chia sẻ với mất mát của chủ tàu, các đồng chí lãnh đạo thị xã Hoàng Mai đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao số tiền 8 triệu đồng cho gia đình ngư dân. Đồn Biên phòng Quỳnh Phương cũng có món quà hỗ trợ gia đình ngư dân.

Lãnh đạo Thị ủy Hoàng Mai thăm hỏi và trao quà hỗ trợ gia đình ngư dân Phan Văn An. Ảnh: Thanh Thủy

Vào khoảng 12h ngày 8/7/2019, tàu cá mang số hiệu NA 95087 do ngư dân Phan Văn An làm chủ tàu đã bất ngờ bị nước ập vào khoang máy và bị chìm ở vĩ tuyến 19, tọa độ  29Bắc, 1080 Đông. Trên tàu lúc đó có 7 thuyền viên. Sau khi nhảy thoát khỏi tàu, các thuyền viên đã được một tàu cá Quảng Ngãi phát hiện và cứu hộ, sau đó được đưa vào bờ an toàn. Được biết chiếc tàu vừa được gia đình anh và một số thuyền viên chung nhau mua với giá hơn 1 tỉ đồng, chưa kịp làm thủ tục mua Bảo hiểm tàu. Vừa ra khơi được vài ngày, đánh lát cá đầu tiên thì gặp nạn.

Cũng trong dịp này, chính quyền và các ban ngành đoàn thể phường Quỳnh Phương cũng đã trao các phần quà hỗ trợ đồng thời tổ chức phát động quyên góp ủng hộ nhằm đỡ đần một phần khó khăn, giúp gia đình yên tâm ổn định cuộc sống và sản xuất. 

Thanh Thủy

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Hoàng Thị Thanh là đoàn viên Công đoàn trường PTDT Bán trú THCS Nghĩa Mai, ở xóm 1B, xã Nghĩa Mai.

Bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Hoàng Thị Thanh. Ảnh: Minh Thái

Chị Thanh là người dân tộc Thái, có hoàn cảnh khó khăn. 2 mẹ con chưa có nhà để ở, đang sống trong ký túc xá của trường. Trước hoàn cảnh đó, Quỹ  “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ tỉnh thông qua LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn đã hỗ trợ 40 triệu đồng để đoàn viên Hoàng Thị Thanh xây dựng nhà mới. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích hơn 40 m2, trị giá gần 150 triệu đồng đã được bàn giao, giúp chị Thanh ổn định chỗ ở, yên tâm công tác.

Minh Thái

Huyện đoàn Tương Dương tổ chức khởi công làm nhà cho hộ nghèo tại bản Na Bè, xã Xá Lượng, Tương Dương. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2019.

Trao hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng làm nhà cho chị Cụt Thị Là. Ảnh: Vi Mận

Gia đình chị Cụt Thị Là, người dân tộc Khơ Mú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cả hai vợ chồng chị sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định, 2 con còn nhỏ đang trong độ tuổi tới trường. Lâu nay gia đình chị sống trong căn nhà dột nát tạm bợ, có nguy cơ hư hỏng, không an toàn khi mùa mưa bão đang đến gần.

Ngôi nhà tình nghĩa có diện tích 36m2, được xây dựng trên mạnh đất vườn của gia đình, với tổng kinh phí 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng, với sự hỗ trợ ngày công của lực lượng đoàn viên thanh niên xã và người dân trong bản.