Hoạt động thiết thực hỗ trợ hộ nghèo, người khuyết tật

Thu Trang - Quang Huy

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tổ chức khám bệnh miễn phí cho người khuyết tật, hỗ trợ tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ và trao con giống cho hộ nghèo... là các hoạt động xã hội từ thiện trong ngày 17/5 ở các địa phương.

* Đồn Biên phòng Môn Sơn (BĐBP Nghệ An) trao tặng 50 con lợn giống cho 25 hộ gia đình tộc người Đan Lai ở bản Cò Phạt và bản Búng xã Môn Sơn (Con Cuông).

Hoạt động thiết thực hỗ trợ hộ nghèo, người khuyết tật ảnh 1
Đồn Biên phòng Môn Sơn trao lợn giống sinh sản cho các hộ gia đình. Ảnh: Hải Thượng

Đây là số lợn giống được chiến sỹ Đồn Biên phòng Môn Sơn trực tiếp chọn giống, chăn nuôi phát triển ngay tại đơn vị. Đồn BP Môn Sơn còn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, công tác chăm sóc thú y cho bà con trên địa bàn.

Hải Thượng

* Huyện Yên Thành phối hợp với Trung tâm Chỉnh hình và phục hồi chức năng Vinh tổ chức khám phân loại phẫu thuật chỉnh hình cho 50 người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Bác sỹ thăm khám cho trẻ khuyết tật ở huyện Yên Thành
Bác sỹ thăm khám cho trẻ khuyết tật ở huyện Yên Thành. Ảnh: Đăng Trí

Các đối tượng được khám sàng lọc các dạng khuyết tật như khoèo chân, biến dạng vùng cổ chân, di chứng sẹo bỏng, bị bệnh xơ hóa cơ delta. Sau khi khám sàng lọc, những người bị bệnh nặng sẽ được các bác sỹ tư vấn, giới thiệu chuyển tuyến để phẫu thuật, những trường hợp cần đo lắp dụng cụ chỉnh hình thì được hỗ trợ lắp đặp miễn phí. Bên cạnh đó, người nhà bệnh nhân còn được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp để chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật.

Hồng Nhung – Đăng Trí

* Thị xã Thái Hòa và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Hiếu trao tiền hỗ trợ cho các tiểu thương chợ Hiếu có ki ốt bị cháy vào cuối tháng 4/2019.

Hoạt động thiết thực hỗ trợ hộ nghèo, người khuyết tật ảnh 3
Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư thị ủy Thái Hòa trao tiền hỗ trợ cho các tiểu thương. Ảnh: Quang Huy

Tại đây, đoàn đã trao 141 triệu đồng cho 25 hộ có ki ốt bị cháy từ nguồn quỹ hỗ trợ của Ban cứu trợ tỉnh. Việc hỗ trợ dựa vào mức độ thiệt hại của từng hộ do cháy gây ra với mức bình quân từ 3 đến 10 triệu đồng, giúp các tiểu thương gặp rủi ro khắc phục khó khăn, tiếp tục kinh doanh.

Trước đó, vào lúc 0h rạng sáng ngày 25/4, Ban quản lý Chợ Hiếu và người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một ki ốt trong khu vực Chợ Hiếu rồi nhanh chóng bốc lên dữ dội, ngọn lửa, khói bốc cao bao trùm cả khu chợ. Khi phát hiện sự việc, người dân hô hoán hàng trăm người xung quanh tiến hành dập lửa đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Theo số liệu thống kê có khoảng 44 ki ốt bán các loại hàng mã, hàng tạp hóa, quán ăn...đã bị thiêu rụi. Thiệt hại ước tính khoản 5 tỷ đồng.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.