Hoạt động trao quà, giúp đỡ người nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 14/3, nhiều hoạt động tặng quà, giúp đỡ người nghèo diễn ra tại các địa phương.
Cán bộ chiến sỹ Đồn BP Tri Lễ giúp gia đình cháu Vi Vân Anh ở xã Tri Lễ dựng nhà. Ảnh: Lê Thạch
 Ngày 14/3, cán bộ chiến sỹ Đồn BP Tri Lễ (BĐBP Nghệ An) phối hợp với chính quyền xã Tri Lễ, huyện Quế Phong giúp đỡ gia đình cháu Vi Thi Vân Anh tại bản Chiềng, xã Tri Lễ tháo dỡ nhà ở đã bị dột nát và khởi công xây nhà mới.
Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cháu Vi Thi Vân Anh và em trai (đang học lớp 9A1 Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Tri Lễ) mồ côi bố, mẹ  (do tai nạn giao thông) nên sống nương tựa vào nhau.

Để giúp các cháu có nơi ở ổn định, đơn vị đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương xã Tri Lễ kêu gọi các nhà hảo tâm đầu tư kinh phí xây dựng căn nhà mới (tổng kinh phí 70 triệu đồng). Dự kiến căn nhà sẽ hoàn thành trước mùa mưa bão năm nay.

Lê Thạch
Cùng ngày, CLB Thiện Nguyện Sen Vàng tổ chức chương trình từ thiện “sẻ chia yêu thương” trao quà cho các em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học xã Lạng Khê, huyện  Con Cuông.
 
Trao xe đạp cho các em hoc sinh ở Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

Dịp này, 10 em học sinh hoàn cảnh khó khăn, luôn đạt kết quả cao trong học tập của Trường Tiểu học xã Lạng Khê được tặng mỗi em một chiếc xe đạp trị giá 1 triệu đồng. Cùng với đó, còn trao 210 suất bánh kẹo và tổ chức cắt tóc cho các em học sinh...

Đây là những phần quà ý nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đến trường, cũng như khích lệ, động viên các em tiếp tục vươn lên trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi.