Hoạt động trao quà Tết ở các địa phương

Đinh Nguyệt - Hà Thư - Phương Hảo - Nguyễn Hường - Quang Dũng - Minh Thái

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018”, ngày 11/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An, phối hợp với UBND, HĐND tỉnh tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà Tết các hộ nghèo, gia đình chính sách tại TP. Vinh và huyện Hưng Nguyên.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Cao Thị Hiền – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Xuân Đại  - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BCH Đảng Bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An, ông Trần Anh Sơn – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An.

Trao tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Đinh Nguyệt
Trao tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong đó, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An đã phối hợp trao tặng 20 suất quà Tết tại xã Hưng Chính (TP.Vinh). Tại huyện Hưng Nguyên, Hội phối hợp trao tặng 53 suất quà tại xã Hưng Xá, 54 suất quà tại xã Hưng Long và 25 suất quà tại xã Hưng Phú.

Tại xã Hưng Lĩnh (Hưng Nguyên), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp trao 77 suất quà Tết tới các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn  xã.

53 hộ nghèo và 3 gia đình chính sách tại xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên đã được đón nhận những món quà Tết ý nghĩa trong dịp này. Ảnh: Đinh Nguyệt
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng 3 gia đình chính sách tại xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên món quà Tết ý nghĩa trong dịp này. Ảnh: Đinh Nguyệt

Dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 232 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá từ 500.000 – 1.000.000 đồng) tới các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Hưng Chính (TP.Vinh) và 4 xã của huyện Hưng Nguyên.

Hưng phú
Trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Hưng Phú, Hưng Nguyên. Ảnh: Đinh Nguyệt 

Những món quà Tết vì người nghèo thể hiện sự quan tâm, chăm lo, động viên, hỗ trợ kịp thời của các cấp lãnh đạo, đơn vị, doanh nghiệp tới người nghèo và gia đình chính sách nhân dịp Tết đến xuân về.

Phát biểu tại các địa phương đoàn đến trao tặng quà, đồng chí Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, động viên tinh thần và chúc bà con đón Tết Mậu Tuất đầm ấm, vui tươi.

Trao quà cho người nghèo trên địa bàn. Ảnh Hà Thư
Trao quà cho người nghèo trên địa bàn. Ảnh Hà Thư

Công an Nghệ An cũng quyên góp, ủng hộ Tết vì người nghèo với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.Tất cả 55/55 công an các đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể đã tự nguyện ủng hộ người nghèo, đồng thời phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đăng ký trực tiếp thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cán bộ chiến sỹ công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao quà tết cho hội viên Hội người mù huyện Tân Kỳ. Ảnh Phương Hảo
Trao quà tết cho hội viên Hội người mù huyện Tân Kỳ. Ảnh Phương Hảo

Hội Người mù huyện Tân Kỳ phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện trao 40 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng với tổng giá trị 20 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an Trại giam số 3 (Cục V26) tặng quà cho 10 gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Kỳ Tân (Tân Kỳ), mỗi suất quà trị giá 650 ngàn đồng. Ủy ban MTTQ xã Kỳ Tân tổ chức chương trình “Đông ấm áp – Xuân nghĩa tình” tặng 128 suất quà Tết cho người nghèo, mỗi suất trị giá từ 500 - 600 ngàn đồng, tổng giá trị các phần quà hơn 70 triệu đồng.

Trao quà tết cho công nhân Công ty CP Tổng công ty XD Nghệ An. Ảnh: Quang Dũng.
Trao quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Công ty CP Tổng công ty XD Nghệ An. Ảnh: Quang Dũng.

Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc phối hợp với Công ty CP Tổng công ty xây dựng Nghệ An tổ chức chương trình “Tết sum vầy” 2018 cho công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc đã trao quà cho 16 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của công ty. Cũng nhân dịp " Tết Sum vầy" 2018,  Liên đoàn Lao động huyện đã trao 100 suất quà với giá trị 30 triệu đồng cho công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Trao quà tết cho gia đình anh Trương Văn Chung ở xóm 5 xã Nghĩa MInh. Ảnh Minh Thái.
Trao quà Tết cho gia đình anh Trương Văn Chung ở xóm 5 xã Nghĩa MInh (Nghĩa Đàn). Ảnh Minh Thái.

 

Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn đã đến thăm và trao 96 suất quà Tết, gồm hiện vật và tiền mặt, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Tin mới

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẻ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh họp báo công bố kỳ họp cuối năm; Chủ tịch UBND tỉnh Kết luận về phiên họp tháng 11; Vé tàu xe kín chỗ, tăng giá mạnh; Yêu cầu bảo đảm xăng, dầu cho đánh bắt thủy sản… Đây một số nội dung nổi bật được đăng tải trên baonghean.vn ngày 2/12.
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.
Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, tại TP. Vinh, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì họp báo.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.
Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

(Baonghean.vn) - Nhật Bản tạo nên cú sốc lớn khi có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục trước Tây Ban Nha, qua đó tiễn Đức về nước sớm. Tại bảng F, Bỉ mang đến nỗi thất vọng lớn khi sớm phải xách vali về nước.