Hoạt động tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) ở các địa phương

(Baonghean.vn) - ​Ngày 23/7, một số địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động trao tặng quà, cấp thuốc miễn phí nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

*Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ phối hợp tổ chức trao hỗ trợ 50 triệu đồng, khởi công xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho bà Hoàng Thị Thích là mẹ liệt sỹ Hoàng Bá Thiêm, ở xóm 11, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên.

Gia đình bà Hoàng Thị Thích có 5 người con, liệt sỹ Thiêm là con trai cả. Hiện 4 người con của bà đã mất, bà sống với con gái út trong ngôi nhà cấp 4, xuống cấp trầm trọng. Hoàn cảnh gia đình bà Thích thuộc diện khó khăn của xã.

Ảnh: Thu Hương
Khởi công xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho mẹ liệt sỹ Hoàng Bá Thêm ở xóm 11, xã Hưng Trung (Hưng Nguyên). Ảnh: Thu Hương

Ngôi nhà có diện tích gần 50 m2 được xây dựng trên mảnh đất của gia đình liệt sỹ Thiêm, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí do Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An trích từ quỹ phúc lợi và đóng góp của cán bộ công nhân viên, ủng hộ 50 triệu đồng. Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể tại địa phương, hàng xóm hỗ trợ ngày công xây dựng công trình. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành trước ngày  2/9.

Thu Hương

*Lãnh đạo huyện Tân Kỳ thăm và tặng quà gia đình bà Lương Thị Lại ở xóm 11, xã Nghĩa Bình là vợ của liệt sỹ Vi Hồng Quế. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Hoàng Thị Bá ở xóm 3, xã Nghĩa Hợp, là mẹ của liệt sỹ Trần Duy Hành.

Đồng chí Trịnh Hữu Thành trao quà cho bà Lương Thị Lại ở xóm 3 xã Nghĩa Bình. Ảnh: Cẩm Tú

Trao quà cho bà Lương Thị Lại ở xóm 3, xã Nghĩa Bình. Ảnh: Cẩm Tú

Đại diện lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vươn lên trong cuộc sống; tích cực đóng góp xây dựng quê hương.

Cẩm Tú

* Huyện Đô Lương tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện, gồm: Ông Tống Tất Chung bị nhiễm chất độc da cam ở xã Minh Sơn, bà Nguyễn Thị Điệm, vợ liệt sỹ ở xã Tân Sơn, ông Nguyễn Văn Hy, thương binh ¼, ở xóm Hòa Thanh, Xã Hiến Sơn; Thăm và tặng quà ông Nguyễn Đình Thụ, giáo dân thuộc Giáo xứ Lưu Mỹ năm nay cụ đã 84 tuổi, thân nhân liệt sỹ ở xã Trù Sơn.

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện Đô Lương trao tặng quà bà Nguyễn Thị Điệm vợ liệt sỹ xã Tân Sơn. Ảnh:
Ông Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện Đô Lương trao tặng quà cho bà Nguyễn Thị Điệm, vợ liệt sỹ ở xã Tân Sơn. Ảnh: Hữu Hoàn

Hữu Hoàn

*Đại diện lãnh đạo UBND huyện Quỳ Hợp cũng đi thăm, tặng quà các hộ gia đình chính sách tại các xã Minh Hợp, Nghĩa Xuân và Thọ Hợp; với tổng trị giá 6,8 triệu đồng.

Đoàn đã thăm và tặng quà cho thương binh là Trương Huy Liệu ở xóm Sợi Dưới.Ảnh: Phan Giang
Đoàn thăm và tặng quà cho thương binh Trương Huy Liệu ở xóm Sợi Dưới,xã Thọ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Tại xã Minh Hợp, đoàn đến thăm, tặng quà cho thương binh Phạm Hải Luân, nhiễm chất độc hóa học, ở xóm Minh Thành; bà Trương Thị Mận ở xóm Minh Hồ và ông Lê Văn Sơn đều bị nhiễm chất độc hóa học, ở xóm Minh Tân; thăm và tặng quà trị giá 2 triệu đồng của Tỉnh ủy, HĐND-UBND- ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An cho bà Dương Thị Niêm là vợ liệt sỹ.

Tiếp đó, đoàn đến xã Nghĩa Xuân thăm 2 bà Trương Thị Nhã ở xóm Đột Tân và Phan Thị Vanh ở xóm Thanh Xuân là mẹ liệt sỹ; tặng quà bệnh binh 2/3 Trần Trọng Bôn ở xóm Liên Xuân. Tại xã Thọ Hợp, đoàn đã thăm và tặng quà cho 2 thương binh 4/4 là Trương Huy Liệu ở xóm Sợi Dưới và Ngô Xuân Vinh ở xóm Liên Tân.

Phan Giang

*Lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Đàn đã đến trao 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho ông Nguyễn Văn Hà, thương binh 4/4 trú tại xóm 1, xã Nghĩa Đức.

Trao tiền hỗ trợ cho thương binh Nguyễn Văn Hà. Ảnh: Đức Anh
Trao tiền hỗ trợ cho thương binh Nguyễn Văn Hà. Ảnh: Đức Anh

Đây là số tiền được trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện Nghĩa Đàn; nhằm góp phần giúp đỡ các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đức Anh

Hội Phụ nữ Bộ đội biên phòng Nghệ An phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Cửa Lò đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách và phụ nữ nghèo tại 2 xã biên giới Bắc Lý và Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

Đại diện BĐBP Nghệ An và Hội LHPN Cửa Lò tặng quà cho các hội viên nghèo xã Bắc Lý (Kỳ Sơn). Ảnh: Hải Thượng
Đại diện Bộ đội biên phòng Nghệ An và Hội Liên hiệp Phụ nữ TX.Cửa Lò tặng quà cho các hội viên phụ nữ nghèo xã Bắc Lý (Kỳ Sơn). Ảnh: Hải Thượng

Đoàn đã thăm hỏi, tặng 85 suất quà cho 85 hội viên phụ nữ nghèo xã Bắc Lý; Tặng 3 cặp dê giống trị giá 10 triệu đồng cho 3 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bắc Lý. Đoàn cũng tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn xã  Mỹ Lý; với tổng trị giá trên 65 triệu đồng.

Số tiền này do Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng Nghệ An và chị em phụ nữ thị xã Cửa Lò ủng hộ, kêu gọi sự đóng góp của các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm.

Dịp này, Chi hội phụ nữ Hải đội 2 và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò cũng trao tặng 5 suất quà cho 5 gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Đồn Biên phòng Mỹ Lý.

Ngoài ra, cán bộ, hội viên phụ nữ thị xã Cửa Lò và Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng Nghệ An còn tổ chức tuyên truyền phòng, chống nạn tảo hôn, chống hôn nhân cận huyết thống; giao lưu văn hóa, văn nghệ với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý. 

                                               Hải Thượng

*Cục Hậu cần Quân khu 4, Phòng quân y - Bệnh viện Quân y 4 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Tân Thành (Yên Thành).

Hoạt động tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) ở các địa phương ảnh 7
Khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Tân Thành (Yên Thành). Ảnh: Anh Tuấn

Tại Trạm Y tế xã, hơn 200 người  là thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công đang hưởng trợ cấp, cựu TNXP, CCB ở xã Tân Thành  đã được các y, bác sỹ của Bệnh viện Quân y 4 thăm khám các bệnh về nội khoa, siêu âm tổng quát, điện tim.... và tư vấn chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ gìn vệ sinh cá nhân và cộng đồng; kê đơn và cấp phát thuốc miễn phí.

Với các trường hợp phát hiện bệnh nặng, các đối tượng chính sách được các y, bác sỹ hướng dẫn chuyển viện để điều trị, chăm sóc kịp thời.

Hoạt động tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) ở các địa phương ảnh 8
Trao quà  cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Dịp này, Cục Hậu cần Quân khu 4, Bệnh viện Quân y 4 tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và huyện Yên Thành cũng trao 20 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Thành (trị giá mỗi suất  quà 300.000 đồng).

Anh Tuấn - Phan Hiền

*Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn thành lập 7 đoàn đi thăm và tặng 42 quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình chính sách ở 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; tổng trị giá quà tặng 29,4 triệu đồng.

 các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Anh Sơn đã thành lập 7 đoàn đi thăm và tặng 42 quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình chính sách ở 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện
Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Anh Sơn thăm và tặng 42 quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình chính sách ở 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ảnh: Thái Hiền
Thái Hiền

*Lãnh đạo huyện Tân Kỳ cũng thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại thị trấn và xã Kỳ Sơn.

Tại thị trấn, đoàn đến thăm và tặng quà cho bà Hồ Thị Đệ - mẹ của liệt sỹ Đặng Văn Hòa ở khối 4. Đoàn cũng đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Lê Văn Thâm, thương binh 2/4 ở xóm Phượng kỳ 2, xã Kỳ Sơn. 

Hoạt động tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) ở các địa phương ảnh 10
Lãnh đạo huyện Tân Kỳ thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại thị trấn và      xã Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Hùng
 

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.