Hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 14/8, diễn ra các hoạt động thăm hỏi, trao quà, hỗ trợ cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

MTTQ huyện Quỳ Hợp tổ chức trao số tiền hỗ trợ cho 8 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hỗ trợ gia đình chị Vi Thị Hoàn, ở xã Châu Thái có 2 con bị bệnh máu trắng. Ảnh: Phan Giang

Theo đó, từ quỹ “Vì người nghèo” và "Quỹ cứu trợ”, huyện đã hỗ trợ 40 triệu đồng cho 8 hộ dân ở các xã gồm Châu Quang, Châu Thái, Đồng Hợp, Châu Đình, Thọ Hợp và Nghĩa Xuân có người bị mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động và bị đuối nước tử vong. Mỗi hộ được nhận là 5 triệu đồng, giúp các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Phan Giang

Cũng tại Quỳ Hợp, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Quỳ Hợp tổ chức lễ bàn giao Ngôi nhà Khăn hồng tình nguyện cho gia đình em Kềm Thị Yến Lâm, lớp 3C Trường Tiểu học Yên Hợp (Quỳ Hợp).   

Đại diện Huyện đoàn, Hội đồng đội Quỳ Hợp trao 30 triệu đồng cho gia đình emKềm Thị Yến Lâm. Ảnh: Thanh Hợp

Em Yến Lâm sinh ra trong gia đình có 3 chị em, thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, vượt lên hoàn cảnh đó, em Yến Lâm đã nỗ lực trong học tập, luôn là học sinh giỏi của trường.

Ngôi nhà có trị giá 30 triệu đồng, do Hội đồng đội huyện Quỳ Hợp kêu gọi quyên góp, ủng hộ từ các liên đội trường học thông qua phong trào Kế hoạch nhỏ. Cũng dịp này, Đoàn thanh niên xã Yên Hợp và Trường Tiểu học Yên Hợp cũng tặng quà cho gia đình em Kềm Thị Yến Lâm.

Thanh Hợp

Hội LHPN xã Tây Hiếu (thị xã Thái Hòa) tổ chức trao 40 suất quà, mỗi suất 20 kg gạo cho 40  gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Số gạo tặng quà do một nhà hảo tâm sinh ra ở Tây Hiếu đang sống và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ.

Hội LHPN xã Tây Hiếu trao gạo cho các hộ khó khăn. Ảnh: Đức Anh
Đức Anh

Hội Nông dân xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) trao gà giống cho gia đình hội viên nông dân nghèo, đàn gà giống gồm 50 con và 25 kg thức ăn chăn nuôi.

Hỗ trợ gà giống và thức ăn gia cầm cho gia đình hội viên nghèo ở xã Nghĩa Đồng. Ảnh: Nguyễn Hường

Chị Ngô Thị Tới (sinh năm 1983), có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, chồng bị mắc bệnh ung thư mới qua đời, một mình chị lam lũ nuôi 2 con nhỏ, thu nhập chủ yếu của 3 mẹ con chỉ trông chờ vào vài sào ruộng. Sự hỗ trợ, giúp đỡ của BCH Hội Nông dân xã tạo điều kiện để mẹ con chị phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập trang trải việc học hành cho các con.

                                                                                   Nguyễn Hường

Tại huyện Quỳ Hợp, “Quỹ Vì tầm vóc Việt và NASU vì tương lai” tổ chức tặng quà cho 621 học sinh chuẩn bị bước vào lớp 1 năm học  2019 - 2020 tại các xã Nghĩa Xuân, Châu Đình, Châu Lộc, Văn Lợi và Hạ Sơn.

Trao quà cho học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Nghĩa Xuân 1, Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường

Mỗi suất quà gồm ba lô và đồ dùng học tập cho các em học sinh lớp 1 chuẩn bị bước vào năm học mới. Ngoài ra, công ty còn trao 3 máy lọc nước cho 3 xã vùng đặc biệt khó khăn là Châu Lý (Quỳ Hợp) và 2 xã Nghĩa Phú, Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn).

Đây là năm thứ 2 Quỹ vì tầm vóc Việt và là năm thứ 15 Công ty TNHH Mía đường Nghệ An NASU thực hiện chương trình này nhân dịp chuẩn bị cho năm học mới.