Hoạt động tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Anh ở chùa Diệc

(Baonghean.vn) - Trong một hoạt động mang tính nhân đạo sẻ chia, đông đảo quý tăng ni và phật tử cùng thành tâm trước đàn tràng tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Vương quốc Anh.
Hoạt động tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Anh ở chùa Diệc ảnh 1
Quang cảnh buổi Lễ tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại vương quốc Anh ở chùa Diệc.

Đêm 4/11, tại chùa Diệc, phường Quang Trung, TP. Vinh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ cầu nguyện tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Vương quốc Anh. Tham dự buổi lễ có các quý chư tăng cùng đông đảo bà con phật tử trong tỉnh.

Như truyền thông đã đưa tin, sáng 23/10, người tài xế Bắc Ireland Mo Robinson đã phát hiện 39 thi thể đã tử vong trong container tại khu công nghiệp Waterglade, Vương quốc Anh. 

Hoạt động tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Anh ở chùa Diệc ảnh 2
Các chư tăng thắp nến tưởng niệm.

Mặc dù chưa có thông tin chính xác về danh tính của các nạn nhân, nhưng cảm thương trước nỗi mất mát của thân nhân người tử nạn, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ cầu nguyện, tưởng niệm 39 nạn nhân này.

Hoạt động tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Anh ở chùa Diệc ảnh 3
Nổi bật giữa đàn tràng tưởng niệm là con số 39.

Buổi lễ gồm các nghi thức như mặc niệm, thắp nến, cầu nguyện… Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Phó Ban trị sự GHPGVN tỉnh đã đọc lời tưởng niệm 39 nạn nhân đã tử nạn tại Anh.

Hoạt động tưởng niệm 39 nạn nhân tử nạn tại Anh ở chùa Diệc ảnh 4
Bà con phật tử dâng hoa tưởng niệm.

Phần cuối buổi lễ, các phật tử đã dâng lên đàn tràng những bông hoa tươi để tưởng niệm những người đã mất. Hàng trăm ngọn nến ghép thành con số 39 đã được thắp lên  chia sẻ nỗi mất mát tới những nạn nhân đã ra đi trong tình huống được coi là một thảm họa nhân đạo ở Vương quốc Anh./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.