Học sinh bất chấp nguy hiểm ' làm xiếc' trên cầu treo trơ khung

(Baonghean. vn)- Mặc dù cầu treo đang được tháo dỡ để sửa chữa sau nhiều năm bị xuống cấp nhưng nhiều học sinh bản Lam Khê, xã Chi Khê huyện Con Cuông vẫn bất chấp nguy hiểm qua sông trên chiếc cầu chỉ còn trơ khung.

Cầu Lam Khê được xây dựng từ năm 2005, nay đã xuống cấp trầm trọng.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại, huyện Con Cuông phối hợp với nhà thầu tiến hành tháo dỡ hết ván gỗ hư hỏng mục nát để sửa chữa, thay thế.

 Hiện nay ván cầu bị tháo dỡ hết chỉ còn trơ lại khung cầu nhưng một số học sinh vì muốn tiết kiệm thời gian đi lại đã bất chấp nguy hiểm ' làm xiếc' trên khung để qua sông.  

Cầu Lam Khê đã được tháo dỡ để sửa chữa. Ảnh: T.L
Học sinh bất chấp nguy hiểm đi trên khung cầu để qua sông. Ảnh cắt từ clip

Nhiều học sinh nữ cũng chọn cách qua sông khá mạo hiểm. Ảnh: T.L
Để tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, trong quá trình sửa chữa cầu, huyện Con Cuông đã phối hợp với nhà thầu san ủi làm con đường đất dài hơn 2km từ thôn Lam Khê xuống thôn Bãi Ổi để sang sông. Tuy nhiên, do thời tiết mưa rét đường khá trơn trượt, sình bùn gây khó khăn trong đi lại
Vì thế nhiều phụ huynh đã kết bè để đưa con sang sông. Người dân mong muốn đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, sớm đưa vào sử dụng để học sinh đi học được an toàn. Ảnh: T.L

Lê Trần