Học sinh lớp 6 ở Nghệ An đuối nước khi tắm sông cùng các bạn

(Baonghean.vn) - Ngày 11/4, chính quyền xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm.

Nạn nhân là cháu Nguyễn Văn T. (SN 2006), học sinh lớp 6 trường THCS Dũng -Hợp, ngụ tại xóm 2, xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ.

Theo người dân kể lại, vào khoảng 13 giờ ngày 10/4, cháu T. đang ở nhà thì có bạn cùng lớp, khác xóm đến rủ đi học thêm (vì chiều thứ ba không có lịch học chính khóa). Đến địa bàn xã Nghĩa Dũng, hai cháu rủ thêm 2 bạn cùng trường đi tắm sông Con đoạn chảy qua địa bàn xã Nghĩa Dũng.

Vì sợ người lớn phát hiện nên 4 cháu rủ nhau tắm chỗ khuất tầm nhìn, có bãi ngô rậm rịt. Vào lúc 15h, trong lúc tắm thì cháu T. bơi ra đoạn có khai thác cát sỏi thì bị chìm hẳn.

Chứng kiến bạn mình bị đuối nước, ba cháu quá hoảng sợ, bàn nhau là giữ kín chuyện.

Đoạn sông nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyễn Trần.

Đến khoảng 17h30 phút, không thấy con đi học về, bố cháu T. chạy qua gặng hỏi các bạn. Sau một hồi chối quanh thì các bạn của T. mới kể rõ sự thật đau lòng.

Lúc này, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Hợp đã huy động lực lượng trục vớt. Trên bờ, xe và dép của cháu Tú vẫn còn nguyên. Sau một vài giờ tìm kiếm, đến 19h10 phút cùng ngày, thi thể của cháu T. đã được tìm thấy.

Hiện, gia đình đã tổ chức tang lễ cho cháu T. theo phong tục địa phương.