Học sinh Nghệ An ký cam kết không đi ngược chiều trên Quốc lộ 1

(Baonghean.vn) - Sau buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, đại diện học sinh và giáo viên đã ký cam kết chấp hành pháp luật giao thông đường bộ.

Sáng 23/4, Trạm CSGT Diễn Châu tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Trường THCS Phùng Chí Kiên (xã Diễn Yên, Diễn Châu). Đây là ngôi trường nằm sát với Quốc lộ 1A.

Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Hiến Tùng

Buổi tuyên truyền có sự tham dự của hơn 850 giáo viên và học sinh của trường. Tại đây, các em học sinh được cảnh sát giao thông hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe, cũng như phổ biến về các quy định khi tham gia giao thông bằng cách đưa ra các câu hỏi để các em tự trả lời. Sau đó CSGT sẽ tuyên truyền từng nội dung cụ thể.

Một trong những nội dung tuyên truyền được nhấn mạnh là tình trạng đi xe ngược chiều. Đây cũng là nội dung mà học sinh, giáo viên của trường phải ký cam kết không vi phạm.

Học sinh ký cam kết về chấp hành giao thông. Ảnh: Hiến Tùng

Theo Trạm CSGT Diễn Châu, kế hoạch tuyên truyền sẽ diễn ra cả năm. Đơn vị chọn 3 trường nằm sát với Quốc lộ 1A, là nơi trọng điểm về giao thông. Tại các buổi tuyên truyền, sau khi ký cam kết, một số học sinh, giáo viên còn được nhận mũ bảo hiểm từ CSGT tặng.