Học sinh Nghệ An mặc áo phao, đi đò qua sông Lam dự thi THPT Quốc gia

(Baonghean.vn) - Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, hàng trăm thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai (xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, Nghệ An) phải đi đò Phuống để qua sông Lam dự thi.
Clip: Diệp Phương
Để hỗ trợ và tạo điều kiện cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Đội Cảnh sát giao thông huyện Thanh Chương phối hợp với Đoàn Thanh niên, Công an huyện cùng Công an xã và Đoàn xã Thanh Giang tổ chức cho các thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai khi qua đò không thu phí.
Chương trình được thực hiện từ chiều 24/6, trong buổi làm thủ tục dự thi. Hoạt động này sẽ diễn ra trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia.
Dịp này, các thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai thi ở 2 điểm Trường THPT Đặng Thúc Hứa (đóng tại xã Võ Liệt) và THPT Nguyễn Sỹ Sách (đóng tại xã Thanh Dương) đi đò ngang qua sông Lam. Trong ảnh: Hướng dẫn mặc áo phao an toàn cho phụ huynh, học sinh khi qua đò ngang.
Trong đó, các em học sinh Trường THPT Đặng Thai Mai đến thi tại điểm Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách có thể đi qua 2 con đường. Đi đường bộ (theo Quốc lộ 46) với quãng đường là 14 km hoặc đi đường thủy (qua đò Phuống) quãng đường là 4 km. Vì vậy, đa số các em học sinh và phụ huynh đều chọn đi qua đò Phuống để đến điểm thi.
Theo quy định, mỗi chuyến đò có thể chở tối đa 12 xe và người.
Trong ngày thi đầu tiên, các lực lượng chức năng địa phương đã phối hợp, chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn để các sĩ tử đến điểm thi đúng giờ.

Tin liên quan

Các tin khác