Học sinh, sinh viên Nghệ An sôi nổi tìm hiểu về xây dựng văn hóa giao thông

(Baonghean.vn) - Theo thống kê hàng năm ở Nghệ An, tai nạn đối với học sinh, sinh viên xu hướng tăng cao. Chỉ trong quý 1/2021 đã xảy ra 8 vụ, làm chết 7 người và 7 người khác bị thương. Vậy nên việc tuyên truyền, phổ biến quy định về trật tự an toàn giao thông đối với các đối tượng trên là rất quan trọng.

Tiểu phẩm về An toàn giao thông được các sinh viên Đại học Vinh thê hiện. Ảnh: An Quỳnh.

Tiểu phẩm về An toàn giao thông được các sinh viên Đại học Vinh thê hiện. Ảnh: An Quỳnh.

Chiều 14/4, Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức buổi tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho các đối tượng là học sinh, sinh viên.

Toàn cảnh chương trình tuyên truyền. Ảnh: An Quỳnh.

Tham dự buổi tuyên truyền có sự tham dự của đồng chí Trần Lê Thắng - đại diện lãnh đạo Ban ATGT Nghệ An; đại diện phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An;lãnh đạo Trường Đại học Vinh cùng hơn 500 em học sinh, sinh viên nhà trường.

Tính riêng quý I/2021 trên địa bàn tỉnh xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông làm chết 31 người, bị thương 30 người. Riêng đối với độ tuổi học sinh, sinh viên trong quý I đã xảy ra 8 vụ, làm chết 7 người và 7 người khác bị thương.

Đại diện Ban ATGT chia sẻ cùng với các bạn học sinh, sinh viên. Ảnh: An Quỳnh.

Cũng trong quý I/2021, Công an tỉnh tiến hành lập biên bản hành chính về TTATGT 17.908 trường hợp; Ra quyết định xử phạt 16.566 trường hợp, chuyển kho bạc thu phạt hơn 18 tỷ 300 triệu đồng. Trong đó một số lỗi vi phạm chính như: không đội mũ bảo hiểm; không có GPLX; sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; chạy quá tốc độ cho phép; không chấp hành đèn tín hiệu giao thông…

Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh đã cùng thảo luận, chia sẻ với học sinh, sinh viên về các quy định khi tham gia giao thông. Ảnh: An Quỳnh.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã phân tích các nguyên nhân cũng như hậu quả khi vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã chỉ rõ các quy định liên quan và đưa ra các câu hỏi tình huống để học sinh, sinh viên được hiểu rõ hơn.

Các câu hỏi tình huống được các em học sinh, sinh viên tíc cực đón nhận và hưởng ứng trả lời. Ảnh: An Quỳnh.

Với sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các bạn học sinh, sinh viên, các đại biểu khách mời tham dự kỳ vọng buổi thảo luận này sẽ góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông trong môi trường giáo dục; giúp cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức, hành động gương mẫu, tự giác chấp hành Luật An toàn giao thông.