Học sinh tâm lũ quét trở lại trường trong lớp bùn đất đặc quánh

(Baonghean.vn) - Sau một tuần nghỉ học vì lũ quét, hiện nay 250 học sinh trường THCS Yên Tĩnh (Tương Dương, Nghệ An) đã trở lại trường.

Các em học sinh của trường THCS Yên Tĩnh đã bắt đầu học trở lại sau 1 tuần phải nghỉ vì mưa lũ.

Sáng 20/9, 250 học sinh THCS ở xã Yên Tĩnh đã trở lại trường học bình thường. Ông Nguyễn Văn Hùng, hiệu trường Trường THCS Yên Tĩnh cho biết : Sỹ số học sinh hiện đã duy trì trên 98%. Học sinh căn bản đã đủ sách vở bàn ghế học tập.

Hiện, toàn bộ mặt sân của trường vẫn còn đặc quánh bùn đất, vì vậy môn học thể dục vẫn chưa thể triển khai

Trước đó vào rạng sáng 14/9, một trận lũ quét xảy ra bất ngờ giữa đêm khuya đã cuốn phăng toàn bộ sách vở, bàn ghế và nhiều cơ sở vật chất khác tại ngôi trường này. Chỉ sau một đêm ngôi trường trở thành một đống đổ nát. Ngay sau đó, Tỉnh Đoàn Nghệ An đã hỗ trợ 70 triệu đồng mua 120 bộ bàn ghế, toàn bộ sách vở cho học sinh Yên Tĩnh. Công tác khắc phục hậu quả lũ quét cũng được nhiều cơ quan ban ngành trên địa bàn hỗ trợ tiến hành.

Khu vực ký túc xá cho giáo viên vẫn còn ngổn ngang bùn đất.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hùng, hiện nay mục tiêu của nhà trường là vừa khắc hậu quả vừa triển khai giảng dạy cho kịp chương trình, còn thực tế môn thể dục và tin học chưa thể giảng dạy trở lại vì sân bãi bị bùn vùi lấp, 20 bộ máy vi tính của trường cũng bị ngập nước, không còn sử dụng được. 

Vi- Phương