Học sinh tiểu học vùng biên giới nhảy “cực chất” trong giờ ngoại khóa

Quốc Phòng - Hồ Phương

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trong giờ ngoại khóa ở Trường Tiểu học Tam Quang 1, thuộc xã biên giới Tam Quang huyện Tương Dương (Nghệ An), cô và trò đã có những màn nhảy tập thể cực ấn tượng
Học sinh và cô giáo trường Tiểu học Tam Quang 1 cùng múa bài Sáo Xiêng Khoảng. Ảnh cắt từ clip
Học sinh và cô giáo trường Tiểu học Tam Quang 1 cùng múa bài Xáo Xiêng Khoảng. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip dài gần 4 phút ghi lại cảnh cô trò cùng nhau múa những điệu lăm uyển chuyển của đồng bào dân tộc Thái kết hợp với những bước nhảy và vỗ tay nhịp nhàng đều đặn trên nền nhạc Lào êm ái có tên là "Xáo Xiêng Khoảng".

Đoạn clip này do cô Võ Kim Anh - Tổng phụ trách Đội của trường ghi lại và đăng lên tài khoản cá nhân được nhiều người thích thú chia sẻ.

Clip các em học sinh và cô giáo múa bài: Xáo Xiêng Khoảng

Cô Võ Kim Anh cho biết: “Tôi thấy những tiết mục múa như vậy được các em hết sức thích thú, còn tôi cũng không nghĩ nó lại được nhiều người mến mộ như vậy.”

Không chỉ nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng mà hoạt động thiết thực trên còn nhận được sự cổ vũ rất lớn của Ban lãnh đạo nhà trường, Phòng giáo dục huyện Tương Dương cũng như các bậc phụ huynh tại đia phương. 

Thầy Bùi Danh Vinh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Quang 1 chia sẻ:  “Ngay từ đầu năm học 2017-2018, trường giao trách nhiệm cho cô giáo tổng phụ trách đội phải có những hoạt động văn hóa vui chơi mang tính giải trí và giáo dục cho học sinh. Nhưng thật đáng khích lệ khi cô và trò đã làm nên một tiết mục đẹp mắt ngoài mong đợi. Không chỉ có bài múa trên, cô Kim Anh còn dạy học sinh nhiều bài múa, điệu nhảy khác cũng hết sức sống động, vui tươi”.

Chị Hoàng Thị Thập, phụ huynh học sinh của trường trú tại bản Sơn Hà, xã Tam Quang tâm sự: “Gia đình cho con đến trường để học con số, cái chữ, nhưng thật vui và bất ngờ khi nhà trường còn dạy các cháu những điệu múa của đồng bào mình. Chúng tôi rất tự hào khi thấy con mình trở thành người gìn giữ và phát huy những bản sắc văn hóa của dân tộc”.

Được biết, năm học 2017-2018, Phòng Giáo dục huyện Tương Dương phát động nhiều hoạt động phong trào dạy học kết hợp với hoạt động vui chơi lành mạnh cho giáo viên và học sinh toàn huyện. Với mục tiêu dạy kiến thức kết hợp với rèn luyện kĩ năng cho học sinh, giáo dục các em có ý thức gìn giữ và phát huy những tinh hoa văn hóa dân tộc.

Ngoài tiết mục múa trên thì các em học sinh trường tiểu học Tam Quang 1 cũng được học nhiều bài múa hết sức vui nhộn. Ảnh: Kim Anh
Ngoài tiết mục múa trên thì các em học sinh trường tiểu học Tam Quang 1 cũng được học nhiều bài múa hết sức vui nhộn. Ảnh: Kim Anh

Bà Vi Thị Bích Thủy - Trưởng phòng GD&ĐT  huyện Tương Dương cho biết: Tiết mục đồng diễn tập thể của cô và trò Trường Tiểu học Tam Quang 1 đang được nhân rộng trong tất cả các trường Tiểu học và  THCS trên địa bàn toàn  huyện. “Thời gian tới, ngành Giáo dục huyện sẽ phát động nhiều hoạt động giải trí mang tính giáo dục để sân trường thực sự trở thành địa chỉ tin cậy trong lòng phụ huynh và học sinh. Đó cũng là cách vận động học sinh tự nguyện đến trường thiết thực và mang lại hiệu quả đáng ghi nhận" - bà Thủy cho biết thêm

Tin mới

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.