Học sinh tiểu học vùng biên giới nhảy “cực chất” trong giờ ngoại khóa

Quốc Phòng - Hồ Phương

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trong giờ ngoại khóa ở Trường Tiểu học Tam Quang 1, thuộc xã biên giới Tam Quang huyện Tương Dương (Nghệ An), cô và trò đã có những màn nhảy tập thể cực ấn tượng
Học sinh và cô giáo trường Tiểu học Tam Quang 1 cùng múa bài Sáo Xiêng Khoảng. Ảnh cắt từ clip
Học sinh và cô giáo trường Tiểu học Tam Quang 1 cùng múa bài Xáo Xiêng Khoảng. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip dài gần 4 phút ghi lại cảnh cô trò cùng nhau múa những điệu lăm uyển chuyển của đồng bào dân tộc Thái kết hợp với những bước nhảy và vỗ tay nhịp nhàng đều đặn trên nền nhạc Lào êm ái có tên là "Xáo Xiêng Khoảng".

Đoạn clip này do cô Võ Kim Anh - Tổng phụ trách Đội của trường ghi lại và đăng lên tài khoản cá nhân được nhiều người thích thú chia sẻ.

Clip các em học sinh và cô giáo múa bài: Xáo Xiêng Khoảng

Cô Võ Kim Anh cho biết: “Tôi thấy những tiết mục múa như vậy được các em hết sức thích thú, còn tôi cũng không nghĩ nó lại được nhiều người mến mộ như vậy.”

Không chỉ nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng mà hoạt động thiết thực trên còn nhận được sự cổ vũ rất lớn của Ban lãnh đạo nhà trường, Phòng giáo dục huyện Tương Dương cũng như các bậc phụ huynh tại đia phương. 

Thầy Bùi Danh Vinh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Quang 1 chia sẻ:  “Ngay từ đầu năm học 2017-2018, trường giao trách nhiệm cho cô giáo tổng phụ trách đội phải có những hoạt động văn hóa vui chơi mang tính giải trí và giáo dục cho học sinh. Nhưng thật đáng khích lệ khi cô và trò đã làm nên một tiết mục đẹp mắt ngoài mong đợi. Không chỉ có bài múa trên, cô Kim Anh còn dạy học sinh nhiều bài múa, điệu nhảy khác cũng hết sức sống động, vui tươi”.

Chị Hoàng Thị Thập, phụ huynh học sinh của trường trú tại bản Sơn Hà, xã Tam Quang tâm sự: “Gia đình cho con đến trường để học con số, cái chữ, nhưng thật vui và bất ngờ khi nhà trường còn dạy các cháu những điệu múa của đồng bào mình. Chúng tôi rất tự hào khi thấy con mình trở thành người gìn giữ và phát huy những bản sắc văn hóa của dân tộc”.

Được biết, năm học 2017-2018, Phòng Giáo dục huyện Tương Dương phát động nhiều hoạt động phong trào dạy học kết hợp với hoạt động vui chơi lành mạnh cho giáo viên và học sinh toàn huyện. Với mục tiêu dạy kiến thức kết hợp với rèn luyện kĩ năng cho học sinh, giáo dục các em có ý thức gìn giữ và phát huy những tinh hoa văn hóa dân tộc.

Ngoài tiết mục múa trên thì các em học sinh trường tiểu học Tam Quang 1 cũng được học nhiều bài múa hết sức vui nhộn. Ảnh: Kim Anh
Ngoài tiết mục múa trên thì các em học sinh trường tiểu học Tam Quang 1 cũng được học nhiều bài múa hết sức vui nhộn. Ảnh: Kim Anh

Bà Vi Thị Bích Thủy - Trưởng phòng GD&ĐT  huyện Tương Dương cho biết: Tiết mục đồng diễn tập thể của cô và trò Trường Tiểu học Tam Quang 1 đang được nhân rộng trong tất cả các trường Tiểu học và  THCS trên địa bàn toàn  huyện. “Thời gian tới, ngành Giáo dục huyện sẽ phát động nhiều hoạt động giải trí mang tính giáo dục để sân trường thực sự trở thành địa chỉ tin cậy trong lòng phụ huynh và học sinh. Đó cũng là cách vận động học sinh tự nguyện đến trường thiết thực và mang lại hiệu quả đáng ghi nhận" - bà Thủy cho biết thêm

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.