Học sinh TP Vinh góp 100 triệu giúp các bạn nghèo đón Tết

(Baonghean.vn) - Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An “đảm bảo cho mọi trẻ em đều được đón Tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo,…”, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đã hướng dẫn các nhà trường tổ chức quyên góp giúp học sinh nghèo trong dịp Tết Giáp Ngọ.
 
Ông Thái Khắc Tân, Trưởng phòng Phòng GD&ĐT thành phố Vinh cho biết: Tính đến chiều thứ Bảy, ngày 18/01, học sinh trong các trường tiểu học, trung học cơ sở của Thành phố đã tự nguyện quyên góp được trên 100 triệu đồng để hộ trợ cho trên 500 bạn nghèo đón Tết. Trong đó các em học sinh Trường THCS Hưng Bình góp được 5 triệu đồng để giúp 20 bạn; các em Trường Tiểu học Vinh Tân góp được 6 triệu đồng để giúp 30 bạn có hoàn cảnh khó khăn,….
 
Được biết, để giúp trẻ em nghèo đón Tết Giáp Ngọ, UBND thành phố Vinh đã trao 85 suất quà cho 85 trẻ em có hoàn cảnh khó khó khăn, trong đó 25 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận mỗi em một suất quà gồm 500.000 đồng và một số hiện vật trị giá 200.000 đồng; 60 em khác, mỗi em được nhận một suất quà 300.000 đồng.  
 
                                                                                             Minh Đức