Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh sinh hoạt chuyên đề "Tổ quốc nhìn từ biển

04/11/2017 22:20

(Baonghean.vn) - Nhằm giúp học sinh có kiến thức về biển đảo, khơi dậy tình yêu, trách nhiệm đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tối 4/11, Trường THPT DTNT tỉnh tổ chức chuyên đề “Tổ quốc nhìn từ biển” cho hơn 500 học sinh của nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.
Tiết mục văn nghệ "Tổ quốc gọi tên mình" do học sinh Trường THPT DTNT tỉnh biểu diễn. Ảnh: Cảnh Nam

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, học sinh được xem clip giới thiệu về biển, đảo Việt Nam. Theo đó, Việt Nam có bờ biển dài trên 3.260 km trải dài từ Bắc xuống Nam, đứng thứ 27 trong số 157 quốc gia ven biển, các quốc đảo và các lãnh thổ trên thế giới, là tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.

Theo Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982, nước ta có diện tích biển khoảng trên 1 triệu km2. Vùng biển nước ta có khoảng 3.000 hòn đảo lớn, nhỏ và 2 quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa.

Bằng hình thức sân khấu hóa, 3 đội chơi Hoàng Sa, Trường Sa và Phú Quốc trải qua 5 phần thi: chào hỏi; trả lời nhanh; tìm đáp án nhanh thông qua các dữ kiện; trò chơi ô chữ và hùng biện.

Thông qua các phần thi, 3 đội chơi tập trung tuyên truyền về tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam trong tình hình mới. Đặc biệt, là những bằng chứng lịch sử không thể chối cãi và các tài liệu khoa học khẳng định chủ quyền thiêng liêng của 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Các tham gia phần thi trả lời câu hỏi qua các dữ kiện. Ảnh: Cảnh Nam
Các tham gia phần thi trả lời câu hỏi qua các dữ kiện. Ảnh: Cảnh Nam

Thông qua chuyên đề “Tổ Quốc nhìn từ biển” giúp học sinh nêu cao tinh thần, trách nhiệm của thanh thiếu niên đối với việc giữ gìn biển đảo quê hương cũng như khai thác tiềm năng biển trong tương lai.

Cảnh Nam

TIN LIÊN QUAN

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh sinh hoạt chuyên đề "Tổ quốc nhìn từ biển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO