Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh sinh hoạt chuyên đề "Tổ quốc nhìn từ biển

(Baonghean.vn) - Nhằm giúp học sinh có kiến thức về biển đảo, khơi dậy tình yêu, trách nhiệm đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tối 4/11, Trường THPT DTNT tỉnh tổ chức chuyên đề “Tổ quốc nhìn từ biển” cho hơn 500 học sinh của nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.
Tiết mục văn nghệ "Tổ quốc gọi tên mình" do học sinh Trường THPT DTNT tỉnh biểu diễn. Ảnh: Cảnh Nam

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, học sinh được xem clip giới thiệu về biển, đảo Việt Nam. Theo đó, Việt Nam có bờ biển dài trên 3.260 km trải dài từ Bắc xuống Nam, đứng thứ 27 trong số 157 quốc gia ven biển, các quốc đảo và các lãnh thổ trên thế giới, là tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.

Theo Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982, nước ta có diện tích biển khoảng trên 1 triệu km2. Vùng biển nước ta có khoảng 3.000 hòn đảo lớn, nhỏ và 2 quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa.

Bằng hình thức sân khấu hóa, 3 đội chơi Hoàng Sa, Trường Sa và Phú Quốc trải qua 5 phần thi: chào hỏi; trả lời nhanh; tìm đáp án nhanh thông qua các dữ kiện; trò chơi ô chữ và hùng biện.

Thông qua các phần thi, 3 đội chơi tập trung tuyên truyền về tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam trong tình hình mới. Đặc biệt, là những bằng chứng lịch sử không thể chối cãi và các tài liệu khoa học khẳng định chủ quyền thiêng liêng của 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Các tham gia phần thi trả lời câu hỏi qua các dữ kiện. Ảnh: Cảnh Nam
Các tham gia phần thi trả lời câu hỏi qua các dữ kiện. Ảnh: Cảnh Nam

Thông qua chuyên đề “Tổ Quốc nhìn từ biển” giúp học sinh nêu cao tinh thần, trách nhiệm của thanh thiếu niên đối với việc giữ gìn biển đảo quê hương cũng như khai thác tiềm năng biển trong tương lai. 

Cảnh Nam

Tin mới

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg.