#Học trò nghèo

8 kết quả

Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
hoc sinh gioi

Bí quyết học giỏi của cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc

(Baonghean.vn) - Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ phụ hồ kiếm sống qua ngày nhưng bằng nghị lực vượt khó, em Phạm Kim Oanh, học sinh lớp 12 C1, Trường THPT Cờ Đỏ huyện Nghĩa Đàn đã đạt kết quả xuất sắc lọt Top 10 toàn quốc khối C với 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.
Yến

Bố mẹ mất khả năng lao động, cô trò nghèo gác lại ước mơ đại học

(Baonghean.vn) -Tin vui em Vi Thị Yến bản Thuận Lập, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) thi đậu vào Học viện Tòa án Hà Nội khiến cả bản nghèo như vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Nhưng ai cũng ái ngại và lo lắng cho em khi biết mức học phí cao trong khi bố mẹ em mất khả năng lao động. Ước mơ giảng đường Đại học với Yến giờ đây đang dần xa.
Trà My

Nghị lực của cô trò nghèo mồ côi

(Baonghean.vn) -Lên 6 tuổi, căn bệnh hiểm nghèo đã cướp đi người bố, 2 năm sau mẹ bỏ đi làm ăn xa, chỉ về nhà vào dịp Tết. Em Kim Trà My, người dân tộc Thái hiện đang là học sinh lớp 6, Trường THCS Châu Bình (Quỳ Châu) sống nương tựa vào sự cưu mang của bà cố già yếu đã 80 tuổi.
Nữ sinh nghèo ở Đô Lương mong muốn trở thành quân nhân

Nữ sinh nghèo ở Đô Lương mong muốn trở thành quân nhân

(Baonghean.vn) - Bố làm phụ hồ, mẹ làm nông, gia đình thuộc hộ cận nghèo của xóm, tuy nhiên, Đậu Thị Liên - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đô Lương III (Nghệ An) luôn nỗ lực vượt khó học giỏi và đăng ký thi vào Học viện Kỹ thuật quân sự với 29,5 điểm.
Đạt điểm cao nhờ học qua Facebook

Đạt điểm cao nhờ học qua Facebook

(Baonghean.vn) - Nhờ sự nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để cố gắng học tập, em Trần Đức Mạnh – lớp 12A1, trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT vừa qua.