Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(Baonghean.vn) -Sáng 19/1, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2018, triển khai nhiện vụ năm 2019 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhờ tăng cường vận động, huy động từ các nguồn lực, tổ chức, cá nhân, trong năm 2018, quỹ Hội thu được đạt trên 15,2 tỷ đồng, cùng với nguồn kinh phí được Nhà nước cấp trên 1,5 tỷ đồng, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi đã tích cực triển khai thực hiện  các chương trình trợ giúp cho gần 45 nghìn lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo.

Trong đó, Hội tập trung hỗ trợ giúp về y tế, phương tiện cho đi lại cho các đối tượng.

Ảnh: Thu Hương
Trao tặng  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã có thành tích trong công tác từ năm  2013 đến năm 2018. Ảnh: Thu Hương

Tại buổi tổng kết hoạt động năm 2018, các đại biểu đánh giá lại kết quả đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện thành công kế hoạch năm 2019. Theo đó, mục tiêu của Hội tăng nguồn quỹ từ việc vận động nhà tài trợ, nhằm quan tâm hỗ trợ được nhiều hơn đối tượng người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích năm 2019.

Dịp này, Hội đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.