Hội CCB xây dựng mô hình bảo vệ môi trường

(Baonghean.vn) - Sáng 08/10, tại TP Vinh, Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với Tổng cục Môi trường tổ chức hội thảo: "Cựu chiến binh các tỉnh Bắc Trung bộ xây dựng mô hình bảo vệ môi trường". Lãnh đạo Hội CCB Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Hội CCB các tỉnh trong khu vực đã tới dự.  

 
Quang cảnh hội nghị
 
Thực hiện Nghị quyết Liên tịch số 05 (năm 2006) giữa Trung ương Hội CCB Việt Nam với Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời gian qua, các cấp hội CCB các tỉnh Bắc Trung bộ xây dựng được nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường.
 
Các mô hình mới như "Bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp là trách nhiệm của cộng đồng" (CCB Nghệ An"; " Bái tắm thân thiện" của CCB Quảng Bình; “Tổ CCB tự quản thu gom chai lọ, thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng"; "Mỗi gia đình một hố rác" của CCB Hà Tĩnh... đang được nhân rộng trên địa bàn. Nhiều hợp tác xã, tổ hợp môi trường do CCB làm chủ được thành lập, hoạt động có hiệu quả. 
Đồng chí Nguyễn Văn Đạo - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu ý kiến
 
Tại hội thảo, các đại biểu phân tích những bài học kinh nghiệm, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận động xây dựng, duy trì hoạt động, phát huy hiệu quả những mô hình. Hội thảo là dịp để Trung ương Hội CCB Việt Nam có kế hoạch nhân rộng những mô hình hay, cách làm có hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường của các cấp hội trên cả nước./.
 
 
                                                            Tin ảnh: Việt Long