Hội chợ hàng thủ công truyền thống năm 2015

Từ 9h đến 16h ngày 14/11, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam diễn ra Hội chợ hàng thủ công truyền thống năm 2015, một chương trình thường niên do Craft Link tổ chức.
 
Hội chợ là một trong những sự kiện văn hóa thú vị tại Hà Nội trong tháng 11. Các nhóm dân tộc thiểu số, các nhóm làng nghề và các nhóm khuyết tật từ mọi miền của đất nước sẽ đến trưng bầy và bán các sản phẩm truyền thống của nhóm mình. Trong khuôn khổ Hội chợ, Ban Tổ chức còn giới thiệu đến công chúng các tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống, các trò chơi dân gian, cùng nhiều hoạt động tập thể ngoài trời hấp dẫn.
 
Hội chợ là một sự kiện đặc biệt hàng năm mà các nhóm sản xuất luôn mong đợi và chuẩn bị rất kỹ càng. Đây là dịp người sản xuất có cơ hội bán hàng trực tiếp cho khách hàng, tìm hiểu thực tế các xu hướng của thị trường. Và khách hàng cũng có cơ hội để gặp gỡ trực tiếp với người sản xuất cũng như tìm hiểu thêm về nền văn hóa truyền thống của các dân tộc.
 
  Từ 9h đến 16h ngày 14/11, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ diễn ra 
Hội chợ hàng thủ công truyền thống năm 2015. (Ảnh: Craft Link)
 
Hội chợ là một hoạt động nhằm giúp bảo tồn nền văn hóa truyền thống, phát triển kỹ năng của các nhóm dân tộc thiểu số, giúp các nhóm sản xuất hàng thủ công tăng thêm thu nhập và phát triển bền vững thông qua việc tìm thị trường cho các sản phẩm, đồng thời góp phần tăng thêm lòng tự hào của người sản xuất về nét đẹp văn hóa của dân tộc mình.
 
Chương trình cũng là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị kinh tế, văn hóa của các sản phẩm thủ công truyền thống Việt Nam, cũng như nhận thức về truyền thống văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam.
 
Craft Link là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích hỗ trợ các nhóm dân tộc thiểu số, các nhóm khuyết tật và các nhóm làng nghề truyền thống trong việc khôi phục truyền thống văn hoá, phát triển sản xuất hàng thủ công và tăng thêm thu nhập cho cộng đồng. Hiện nay Craft Link đang hỗ trợ 63 nhóm sản xuất trên cả nước, trong đó 45% là các nhóm dân tộc thiểu số, 25% là nhóm khuyết tật, gặp hoàn cảnh khó khăn và 30% là nhóm làng nghề truyền thống.
 
Theo ĐCSVN