Hội chọi gà, đẩy gậy, ném còn chào Xuân sớm ở Quế Phong

(Baonghean.vn) - UBND huyện Quế Phong vừa tổ chức đón Xuân sớm cho đồng bào các dân tộc Mông, Khơ mú, Thái tại xã Tri Lễ. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương có ý nghĩa động viên bà con đón một năm mới ấm áp, hạnh phúc.

Những trò chơi, điệu múa, tiếng khèn quen thuộc ở xã biên giới Tri Lễ hôm nay lại về với bà con dân bản. Đặc biệt là các trò chơi dân gian in đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đây là chương trình phối kết hợp với Hội nghị gặp mặt, biểu dương các già làng trưởng bản của xã Tri Lễ và Nậm Nhóong.
Chương trình đón Tết sớm rộn ràng với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc trên vùng đất quế. 
Những chú gà Mông thi đấu hết sức quyết liệt trong sự cổ vũ nhiệt tình của người dân.
Sới chọi gà truyền thống của người Mông luôn mang đến sự sôi động cho hội Xuân 
Dù thắng hay thua, chủ của những chú gà tham gia “thể hiện” đều được nhận phần thưởng từ ban tổ chức.
Dù thắng hay thua, những chú gà tham gia "thi đấu" đều được nhận phần thưởng từ ban tổ chức.
Từ người già cho đến trẻ nhỏ đều hết sức phấn khởi trong ngày hội đặc biệt này.
Đã có rất đông các bà, các mẹ, các chị người Mông đến với ngày hội đón Tết sớm 
Trong sự reo hò và cổ vũ của đông đảo bà con, những thành viên các đội kéo co cố gắng hết mình.
Sôi nổi trò chơi kéo co
Trò chơi đẩy gậy cũng không kém thú vị.
Những pha gay cấn của trò chơi đẩy gậy
Đối với đồng bào Mông khi tết đến xuân về không thể thiếu trò chơi ném pao. Những cô gái chàng trai trong trang phục dân tộc Mông say sưa vui chơi.
Đối với đồng bào Mông khi Tết đến Xuân về không thể thiếu trò chơi ném pao. Những cô gái chàng trai trong trang phục dân tộc Mông say sưa vui chơi.
Anh Vừ Xá Gia, bản Huồi Xái 1 biểu diễn tiết mục thổi khèn Mông hết sức đặc sắc.
Anh Vừ Xá Gia, bản Huồi Xái 1 biểu diễn tiết mục thổi khèn Mông 
Những em nhỏ đồng bào Mông mang đến
Thiếu nữ mông khoe sắc.
Những cô gái Thái khoe sắc với bộ váy cùng chiếc khăn Piêu truyền thống.
Những cô gái Thái nhẹ nhàng với trang phục truyền thống với chiếc khăn Piêu
Một cụ bà đồng bào Mông Tri Lễ hết sức thích thú khi được theo dõi các trò chơi dân gian.
Niềm vui Xuân mới
Có 681 suất quà của MTTQ huyện Quế Phong, 20 suất quà của cán bộ UBND huyện Quế Phong đóng góp, cùng 5 triệu đồng của Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện Quế Phong cũng đã kịp thời đến với bà con đồng bào dân tộc xã Tri Lễ trong dịp này.
Nhân dịp này, UBND, UBMTTQ và Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Quế Phong đã trao 681 suất quà chúc Tết tới bà con dân tộc 2 xã Tri Lễ và Nậm Nhoóng

 Hồ Phương

Tin mới

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.