Hội chữ thập đỏ Nghệ An trao quà hỗ trợ học sinh bị hôn mê do tai nạn

(Baonghean.vn) - Chiều 26/1, được sự ủy quyền của Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội, Hội chữ thập đỏ Nghệ An đã đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để thăm hỏi và trao số tiền 5 triệu đồng cho cháu Nguyễn Quốc Hiếu ở xóm Trung Mỹ, xã Hưng Đông, TP Vinh.

Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tich Hội chữ thập đỏ Nghệ An trao số tiền 5 triệu đồng của Chữ thập đỏ TP Hà Nội cho cháu Nguyễn Quốc Hiếu đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: Phương Hà

Số tiền trên được một nhà hảo tâm ở Hà Nội gửi sau khi biết thông tin cháu bị tai nạn khi đang ở trường. Cháu Nguyễn Quốc Hiếu (7 tuổi) là học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học Hưng Đông, Tp Vinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Mới 6 tháng tuổi mẹ đã bỏ đi, bố đi làm ăn xa phải ở với bà và cô ruột.

Ngày 17/1, trong giờ ra chơi, cháu bị ngã từ lan can tầng 2 xuống sân và bị thương nặng ở vùng đầu, rơi vào tình trạng hôm mê sâu phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức sau đó là Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Hiện nay cháu đã được chuyển tuyến về điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Mặc dù đã qua cơn nguy kịch nhưng cháu vẫn bất tỉnh, toàn thân mềm nhũn...

Cô giáo Trường Tiểu học Hưng Đông đến thăm và trao quà của nhà hảo tâm cho cháu Quốc Hiếu. Ảnh: Phương Hà

Sau khi sự việc xảy ra, ngoài gia đình, các thầy cô đã tận tình chăm sóc cháu và cũng đã có nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ cháu điều trị./.

Hà Phương