Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngày 30/4, Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các địa phương tổ chức trao quà hỗ trợ các hộ nghèo, giáo viên, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid – 19 trên địa bàn một số huyện trong tỉnh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã chuyển hỗ trợ 1 tấn gạo, 1.800 ly sữa cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn.

Từ sự hỗ trợ này, Mặt trận Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn sẽ trao 100 suất quà cho 100 giáo viên, công nhân người lao động trên địa bàn gặp khó khăn do dịch Covid – 19. Mỗi người được nhận 10 kg gạo, 18 ly sữa.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao quà hỗ trợ cho MTTQ huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh
Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao quà hỗ trợ cho MTTQ huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh

Những món quà này là nguồn động viên, góp phần giúp các giáo viên, công nhân người lao động sớm vượt qua những khó khăn, đảm bảo cuộc sống do ảnh hưởng của dịch Covid – 19.

Đức Anh

Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp đã tổ chức tiếp nhận 2 tấn gạo và 50 thùng sữa từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An để ủng hộ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Sau khi tiếp nhận số gạo và sữa này, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Quỳ Hợp đã tiến hành trao 26 hộ là hộ nghèo thuộc hội người mù, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã Châu Cường, Châu Quang và xã Văn Lợi. Mỗi hộ được nhận gồm 20kg gạo và 1 thùng sữa.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và huyện trao gạo và sữa cho hộ nghèo trên địa bàn Quỳ Hợp. Ảnh: Thanh Hợp
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và huyện trao gạo và sữa cho hộ nghèo trên địa bàn Quỳ Hợp. Ảnh: Thanh Hợp
Còn số gạo và sữa còn lại Mặt trận Tổ quốc huyện sẽ tiếp tục phân bổ cho các hộ nghèo trong thời gian tới. Hoạt động thiết thực này nhằm hỗ trợ, động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh giảm bớt khó khăn ổn định cuộc sống./.
 

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.