Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngày 30/4, Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các địa phương tổ chức trao quà hỗ trợ các hộ nghèo, giáo viên, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid – 19 trên địa bàn một số huyện trong tỉnh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã chuyển hỗ trợ 1 tấn gạo, 1.800 ly sữa cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn.

Từ sự hỗ trợ này, Mặt trận Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn sẽ trao 100 suất quà cho 100 giáo viên, công nhân người lao động trên địa bàn gặp khó khăn do dịch Covid – 19. Mỗi người được nhận 10 kg gạo, 18 ly sữa.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 1
Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao quà hỗ trợ cho MTTQ huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh

Những món quà này là nguồn động viên, góp phần giúp các giáo viên, công nhân người lao động sớm vượt qua những khó khăn, đảm bảo cuộc sống do ảnh hưởng của dịch Covid – 19.

Đức Anh

Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp đã tổ chức tiếp nhận 2 tấn gạo và 50 thùng sữa từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An để ủng hộ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Sau khi tiếp nhận số gạo và sữa này, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Quỳ Hợp đã tiến hành trao 26 hộ là hộ nghèo thuộc hội người mù, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã Châu Cường, Châu Quang và xã Văn Lợi. Mỗi hộ được nhận gồm 20kg gạo và 1 thùng sữa.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và huyện trao gạo và sữa cho hộ nghèo trên địa bàn Quỳ Hợp. Ảnh: Thanh Hợp
Còn số gạo và sữa còn lại Mặt trận Tổ quốc huyện sẽ tiếp tục phân bổ cho các hộ nghèo trong thời gian tới. Hoạt động thiết thực này nhằm hỗ trợ, động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh giảm bớt khó khăn ổn định cuộc sống./.
 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.