Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả

Thu Hương

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 23/6, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tham dự đại hội có các đồng chí: Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả ảnh 1

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Đức Anh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả ảnh 2

Các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: Đức Anh

Nhiệm kỳ qua, với những nỗ lực của từng thành viên, mỗi phong trào, cuộc vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo động lực cho người yếu thế, khó khăn vươn lên. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”... là các hoạt động điển hình.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả ảnh 3

Đoàn chủ tịch Đại hội. Ảnh: Đức Anh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Thị Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: Đức Anh

Trong 5 năm qua, các cấp hội đã huy động được hơn 81 tỷ đồng, vượt trên 14 nghìn suất so với chỉ tiêu được giao, giúp đỡ cho hơn 191 nghìn lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Hằng năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh khảo sát, lập trên 5.455 địa chỉ nhân đạo giới thiệu với các nhà hảo tâm trợ giúp.

Dự án “Ngân hàng bò” tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, thiết thực giúp đỡ cho các gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới; tổng trị giá Ngân hàng bò đạt 5,6 tỷ đồng. Hoạt động “Tháng nhân đạo” được triển khai từ năm 2018 đến nay đã khơi dậy lòng nhân ái, thu hút được sự tham gia đông đảo của các cấp, các ngành, các tổ chức và nhân dân; góp phần động viên các đối tượng yếu thế vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội. Ảnh: Đức Anh

Thông qua mô hình “Chợ nhân đạo” các cấp Hội đã hỗ trợ cho hơn 73 nghìn lượt người, trị giá 23,5 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp hội vận động 16,5 tỷ đồng tổ chức các đoàn khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho bà con nghèo, trao học bổng cho học sinh hiếu học... trợ giúp cho 352 nghìn lượt người. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được triển khai ngày càng sâu rộng, đáp ứng tốt nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu, điều trị.

Với sự năng động, sáng tạo của các cấp hội, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp, từ năm 2018 đến nay công tác xã hội nhân đạo của toàn Hội đạt trên 149 tỷ đồng, trợ giúp trên 282 nghìn lượt người (trị giá hoạt động tăng 1,9 lần so với nhiệm kỳ trước).

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương, chúc mừng những kết quả đạt được của các cấp Hội trong nhiệm kỳ qua. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Hội cần tập trung thực hiện tốt việc tiếp tục quán triệt và tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nhân đạo. Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận đoàn thể tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Chữ thập đỏ các cấp phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo. Tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả 7 nhiệm vụ công tác của hội. Tiếp tục đề xuất cho chính quyền củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện từ tỉnh đến xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo, sự chia sẻ trong công tác tình nguyện hiến máu...

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả ảnh 6
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Đồng chí yêu cầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ khóa mới cần "Đoàn kết - Đổi mới - Hiệu quả - Nhân ái", phát huy ưu điểm, khắc phục những nhược điểm, tiếp tục chỉ đạo đổi mới những nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027…

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra 37 ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Nguyễn Lương Hồng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả ảnh 7

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: Đức Anh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả ảnh 8

Đại hội suy tôn đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Chủ tịch danh dự. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh trao tặng bức trướng với nội dung: "Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả".

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả ảnh 9
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Lương Hồng và Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Thị Thu Hiền. Ảnh: Đức Anh
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả ảnh 10

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao Cờ thi đua cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Ảnh: Đức Anh

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 21 kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho các cá nhân.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp nhân đạo cao cả ảnh 11

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho các cá nhân. Ảnh: Đức Anh

Tin mới

Hoàng Mai khẳng định thế mạnh ở môn điền kinh

Hoàng Mai khẳng định thế mạnh ở môn điền kinh

(Baonghean.vn) - Sở hữu 2 vận động viên từng tập luyện chuyên nghiệp (Hiện nay đã giải nghệ), đơn vị Hoàng Mai vươn lên ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương môn điền kinh tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.
Trung Quốc lấy cuộc xung đột Nga-Ukraine để làm xói mòn vai trò lãnh đạo của Mỹ

Trung Quốc lấy cuộc xung đột Nga-Ukraine để làm xói mòn vai trò lãnh đạo của Mỹ

(Baonghean.vn) - Quan hệ đối tác của Trung Quốc với Nga, không phải là một liên minh chính thức, nhưng nó lại phục vụ các ưu tiên chiến lược dài hạn của Bắc Kinh. Trên thực tế, mục tiêu của Trung Quốc không phải là kề vai sát cánh với Nga trong cuộc xung đột tại Ukraine. Thay vào đó, Bắc Kinh đang sử dụng cuộc xung đột này để giải quyết các thách thức và chiến lược địa chính trị của họ. Nhìn về dài hạn, Trung Quốc đang sử dụng cuộc xung đột Ukraine làm bàn đạp để khiến vai trò lãnh đạo của Mỹ bị xói mòn, và gieo rắc sự chia rẽ trong mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Pháo

Nhận diện các thủ đoạn để ngăn chặn mua, bán pháo nổ

(Baonghean.vn) - Mới giữa tháng 8, chưa phải là giai đoạn cao điểm, song nhiều đối tượng đã liên hệ tìm mua pháo từ nước ngoài với số lượng lớn rồi sau đó vận chuyển về Việt Nam để chờ thời điểm bán kiếm lời. Nắm bắt các di biến động, nhiều vụ việc đã được lực lượng chức năng theo dõi, triệt phá.
Thông tin nổi bật ngày 16/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/8

(Baonghean.vn) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc tại Nghệ An; Tuyên truyền sâu đậm những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám; UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm học mới; Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau mưa lớn cục bộ... là những nội dung đáng chú ý ngày 16/8.
SLNA đang dần lấy lại thế trận sau hai trận thua và hòa. Ảnh tư liệu

Chấn thương, thẻ phạt và sức vượt của người cầm lái

(Baonghean.vn) - Trong một giải đấu bóng đá 2 lượt đi-về kéo dài kiểu maraton như V-League hay bất cứ giải đấu lớn, nhỏ nào khác, việc mất mát, sứt mẻ lực lượng là “một phần của bóng đá”, là điều không thể tránh khỏi. Nguyên do luôn cụ thể là chấn thương, thẻ phạt và tất yếu dẫn đến đội bóng bị thiếu hụt lực lượng, thi đấu không đạt kết quả như mong muốn. Nhưng thực ra vấn đề không chỉ dừng lại ở đó.
Trường Đại học Vinh cần nhân rộng các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trường Đại học Vinh cần nhân rộng các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc

(Baonghean.vn) - Tại lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Trường Đại học Vinh phát huy các kết quả đạt được, tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả trong giữ vững an ninh, trật tự.
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc tại Nghệ An

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trao đổi tại cuộc làm việc, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Nghệ An và các tỉnh nước bạn Lào

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Nghệ An và các tỉnh nước bạn Lào

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022), cùng nhìn lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, gắn bó giữa tỉnh Nghệ An với các tỉnh nước bạn Lào. Mối quan hệ đó đóng góp vào mối quan hệ quốc tế thủy chung, trong sáng, mẫu mực, hiếm có giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào trong suốt chặng đường lịch sử của hai dân tộc.
Cơ sở nghiên cứu sản xuất tảo xoắn tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu

Sớm đưa Nghệ An trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của cả nước

(Baonghean.vn) - Theo Nghị quyết 26/NQ-TW năm 2013 về phát triển Nghệ An, Trung ương định hướng phát triển Nghệ An thành Trung tâm khoa học công nghệ vùng Bắc Trung Bộ; trong đó, phát triển hệ thống các cơ quan nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ. Đồng thời, thu hút các tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ của các bộ, ngành Trung ương về địa bàn. 
Tuyên truyền sâu đậm những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám

Tuyên truyền sâu đậm những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám

(Baonghean.vn) - Ngày 15/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An phát hành Công văn số 841-CV/BTGTU về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) , Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) và 92 năm ngày Xô viết Nghệ - Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2022).
chuyển đổi số

Nền tảng lập trình cho giao tiếp

(Baonghean.vn) - Từ lúc nhỏ, chắc hẳn ai cũng quen với những tiếng rao bán hàng từ sáng sớm đến tận khuya. Đó là tiếng rao của chú bán bánh mỳ, dì bán xôi vò hay em bé bán báo. Tiếng rao là một trong những tín hiệu và công cụ giao tiếp kinh doanh thô sơ nhất. Phát triển cao hơn một chút là những phương thức giao tiếp qua thư chào hàng, tờ rơi, hay cuộc gọi điện thoại.

UBND tỉnh yêu cầu các các cơ quan, đơn vị, địa phương cử cán bộ đầu mối chuyên trách tiếp nhận, xử lý thông tin, báo chí, dư luận nêu

UBND tỉnh yêu cầu các các cơ quan, đơn vị, địa phương cử cán bộ đầu mối chuyên trách tiếp nhận, xử lý thông tin, báo chí, dư luận nêu

(Baonghean.vn) - Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã; Cổng Thông tin điện tử Nghệ An về việc tổng hợp, báo cáo, xử lý tình hình thông tin, báo chí, dư luận nêu.
Giữ yên vùng biên Tam Hợp

Giữ yên vùng biên Tam Hợp

(Baonghean.vn) - Nhiều năm trở lại nay, xã biên giới Tam Hợp không chỉ khởi sắc về kinh tế - văn hóa, mà còn là địa bàn ổn định về an ninh, trật tự. Sự bình yên ấy có được là nhờ cấp ủy, chính quyền, các đơn vị vũ trang đã chung tay phối hợp cùng nhân dân trong đảm bảo an ninh, trật tự, nói không với vi phạm pháp luật.