Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao lợn giống cho hộ nghèo ở Tương Dương, Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 25/1, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An đã về huyện Tương Dương và Kỳ Sơn cấp phát lợn giống sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn.
Bàn giao trực tiếp lợn giống cho bà con xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. Ảnh Nguyễn Hải
Bàn giao lợn giống cho bà con xã Lượng Minh, Tương Dương. Ảnh: Nguyễn Hải

Tổng số lợn giống được cấp phát là 44 con, trị giá 110 triệu đồng, trong đó xã Lượng Minh (Tương Dương) được 22 con cho 11 hộ; xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) 22 con cấp cho 11 hộ, bình quân mỗi hộ 2 con lợn giống.

Giống lợn được chọn cấp là giống lợn nái đen địa phương, đã được nhân giống, đảm bảo để các hộ nghèo hưởng lợi có thể chăm sóc thuận lợi và thích nghi với điều kiện môi trường, phát triển tốt.

Trao 22 con lợn giống cho bà con xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Ảnh Nguyễn Hải
Trao 22 con lợn giống cho bà con xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải

Tại lễ cấp phát lợn giống, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh mong muốn bà con các hộ nắm vững kỹ thuật nuôi đã được hướng dẫn để chăm sóc con giống phát triển tốt nhằm góp phần nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo.

Đây là chương trình trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tài trợ./.

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.