Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương

(Baonghean.vn) - Là “mái nhà chung” của doanh nhân trẻ xứ Nghệ, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An tỏa sáng vai trò là cầu nối quy tụ, phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ đồng thời khơi dậy tinh thần, khí chất “Tâm - Tài - Trí - Tín” của hội viên; góp sức dựng xây quê hương xứ Nghệ.

Cầu nối giao thương hữu hiệu

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 1478/QĐ-UB.TCCQ ngày 25/4/2003 do Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký, đến nay đã tập hợp đoàn kết 200 thành viên ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Thực hiện sứ mệnh của mình, Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động, thiết thực hỗ trợ các doanh nhân nâng cao năng lực quản lý, điều hành, tháo gỡ khó khăn về chính sách; tạo sự đồng thuận, giúp hội viên chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và tăng cường sử dụng và quảng bá sản phẩm của nhau; đồng thời là cầu nối giúp hội viên mở rộng kết nối giao thương trong và ngoài tỉnh.

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương ảnh 1
Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An trở thành "mái nhà chung" tập hợp đoàn kết 200 thành viên ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Ảnh: PV

Trong năm qua, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, thực hiện phương châm “muốn đi xa phải đi cùng nhau”, Hội đã tích cực tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ các hội viên cùng “vượt bão”.

Đã có nhiều chương trình giao thương trong và ngoài tỉnh do do Hội tổ chức và tham gia, tiêu biểu như “Kết nối giao thương - Xúc tiến Thuơng mại” được tổ chức tháng 4/2021.

Chương trình nhận được sự quan tâm lớn của lãnh đạo tỉnh và thu hút hàng trăm doanh nghiệp từ 11 tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Đây là dịp các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến đối tác, khách hàng; tạo sự gắn kết, hợp tác mạnh mẽ giữa doanh nghiệp các tỉnh thành; tìm được tiếng nói chung giữa chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Nghệ An cũng như các tỉnh, thành có mong muốn đầu tư tại Nghệ An.

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương ảnh 2
Chương trình “Kết nối giao thương - Xúc tiến Thương mại” do Hội tổ chức nhận được sự quan tâm lớn lãnh đạo tỉnh và thu hút hàng trăm doanh nghiệp từ 11 tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Ảnh: PV
Trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh, Hội đã nỗ lực tìm các giải pháp, thông qua các chương trình đào tạo, tập huấn như: Hội thảo “Vẽ tương lai”, hội thảo trực tuyến “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho DN trong giai đoạn bình thường mới”, Hội hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ công nghệ và thay đổi mô hình kinh doanh theo xu hướng chuyển đổi số, từ đó đưa ra được cách thức để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi trong giai đoạn bình thường mới.

Hội tổ chức các diễn đàn phổ biến, cập nhật chính sách pháp luật cho các hội viên thông qua các buổi chia sẻ trực tiếp và hỗ trợ gián tiếp. Tham gia các Chương trình đối thoại chính sách do UBND tỉnh và các sở Ban ngành tổ chức, qua đó cũng đã thay mặt Doanh nghiệp có nhiều ý kiến đối thoại lên các cơ quan quản lý Nhà nước nhằm tháo gỡ và hỗ trợ doanh nghiệp.

Với sự đồng hành trách nhiệm của Hội, các doanh nhân trẻ thành viên đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng, bản lĩnh, từng bước vượt qua khó khăn; đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: PV
Phương châm phát triển kinh tế gắn với trách nhiệm xã hội, trong năm qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức và ủng hộ rất nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Các hoạt động được đông đảo Hội viên nhiệt tình ủng hộ và tích cực tham gia, tiêu biểu như: “Tết vì người nghèo năm 2021” tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, trao 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà tình nghĩa và trao tặng tủ đựng đồ, 20 suất quà tình nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ máy lọc nước…; mang Tết ấm, xuân vui về với người dân miền núi nghèo. Chương trình "Mùa Đông ấm - Xuân tình nguyện" Hội phối hợp tổ chức ở huyện miền núi Quế Phong, trao tặng công trình sân bóng chuyền; 100 túi an sinh, 50 chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 100 áo ấm, 500 chiếc khăn quàng đỏ cho trường Tiểu học Tiền Phong.
Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương ảnh 4
Trong chương trình “Tết vì người nghèo năm 2021” tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, Hội đã trao tặng những món quà Tết ý nghĩa tới bà con có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: PV

Trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ luôn đồng hành, tích cực tham gia ủng hộ tinh thần, vật chất cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương; với tổng trị giá trên 100 triệu đồng, góp phần cùng tỉnh nhà đẩy sớm dịch bệnh.

Hội còn nhận bảo trợ 11 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Nghệ An; ủng hộ hơn 200 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện, kêu gọi quyên góp xây cầu vượt lũ do Tỉnh đoàn Nghệ An phát động, với tổng số tiền trên 60 triệu đồng.

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương ảnh 5
Hội phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện "Mùa Đông ấm – Xuân tình nguyện" tại huyện miền núi Quế Phong. Ảnh: PV

Phát triển đội ngũ Doanh nhân " Tâm - Tầm - Tài”

Ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng cho tỉnh nhà và phong trào doanh nhân trẻ của Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An, năm 2021, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng bằng khen và cờ thi đua, UBND tỉnh và UBMTTQ tỉnh tặng bằng khen.

Một trong những dấu ấn thành tựu của Hội và vinh dự của Ban Chấp hành và toàn thể Hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh năm 2021 chính là sự kiện trở thành Thành viên tổ chức của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024, theo Quyết định số 03/QĐ-MTTQ-BTT, ngày 21/01/2021 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An. Ông Nguyễn Đàm Văn - Chủ tịch Hội được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam bầu giữ chức danh Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Với tinh thần và lòng nhiệt huyết của doanh nhân trẻ Nghệ An, Hội sẽ có trách nhiệm thực hiện Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các chương trình phối hợp; tuyên truyền, vận động Hội viên, nhân dân thực thực nghiêm túc Hiến pháp và pháp luật, tập hợp ý kiến, kiến nghị góp phần củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương ảnh 6
Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An trở thành thành viên tổ chức của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ảnh: PV

Trong năm qua, nhiều thành viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An có thành tích xuất sắc cũng đã được ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý; góp phần nâng tầm vị thế của Hội trên cả nước. 4 hội viên được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vinh danh và trao danh hiệu vì có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp.

Ngoài ra, có 3 doanh nghiệp được vinh danh “Sao vàng đất Việt năm 2021”; 21 hội viên được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Bằng khen và 7 hội viên được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen.

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương ảnh 7
21 hội viên được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Bằng khen ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021. Ảnh: PV
Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương ảnh 8
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An trao bằng khen cho những doanh nhân trẻ có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021. Ảnh: PV

Trao đổi về định hướng phát triển Hội thời gian tới, ông Nguyễn Đàm Văn - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An khẳng định: “Hội tiếp tục đa dạng các phương thức kết nối, giao lưu các mô hình khởi nghiệp, tạo điều kiện để hội viên mở rộng quan hệ kinh doanh và góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, quốc gia; Xây dựng các chương trình An sinh Xã hội theo hướng chuyên nghiệp; Quan tâm nâng cao năng lực quản lý, điều hành của hội viên, xây dựng đội ngũ Doanh nhân " Tâm - Tầm - Tài” - rường cột cho sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà”./.

Tin mới

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.
Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

(Baonghean.vn) - “Cà Nóng chu du Trường Sa” - tác phẩm thiếu nhi đầu tiên của tác giả Bùi Tiểu Quyên vừa được vinh danh tại Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5, năm 2022. Cuốn sách viết về biển đảo, với sự thể hiện khá mới mẻ của nữ nhà văn trẻ đã đạt giải C (không có giải A, B ở hạng mục sách thiếu nhi).
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn, mưa lớn đã khiến hơn 7000 mét khối đất đá sạt xuống tràn vào phòng ở của giáo viên và học sinh.

Thầy trò Kỳ Sơn gồng mình dọn bùn sau lũ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ quét không đi qua trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn nhưng lượng mưa lớn đã khiến hàng nghìn mét khối đất đá, cây cối tràn vào ký túc của giáo viên và học sinh gây thiệt hại nặng nề. Để sớm đưa học sinh trở lại trường, trong những ngày này, thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn đã phải gồng mình để dọn dẹp bùn đất.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.