Hội đồng Đội Trung ương khen thưởng 28 cá nhân có thành tích xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Tại Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2021 – 2022, Hội đồng Đội Trung ương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học vừa qua. 
Sáng 16/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội trường học năm học 2021 – 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 1

Sáng 16/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội trường học năm học 2021 – 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt trong khoảng thời gian của học kỳ I. Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo hoạt động Đội được xuyên suốt, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị linh hoạt chuyển đổi hình thức tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi phù hợp với điều kiện thực tế và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Trong năm học qua, các nội dung triển khai luôn bám sát định hướng của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, 100% các chỉ tiêu năm học đều đạt và vượt.

Hội nghị ghi nhận 13 lượt ý kiến đến từ các cơ sở Đoàn - Đội trong trường học với nhiều chia sẻ, kiến nghị liên quan đến các nội dung hoạt động trọng tâm trong thời gian tới. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 2

Hội nghị ghi nhận 13 lượt ý kiến đến từ các cơ sở Đoàn - Đội trong trường học với nhiều chia sẻ, kiến nghị liên quan đến các nội dung hoạt động trọng tâm trong thời gian tới. Ảnh: Thanh Quỳnh

Các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội được các cấp Đoàn - Đội thực hiện hiệu quả thông qua chương trình Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, đặc biệt là thành lập các Đội tình nguyện tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch Mùa hè xanh, Chiến dịch Hoa phượng đỏ. Phong trào sáng tạo trẻ diễn ra sôi nổi với hoạt động trọng tâm là tham gia hướng dẫn và hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng, sáng kiến của học sinh.

Chương trình “Rèn luyện đội viên”, quản lý đội viên được các cơ sở Đội thực hiện hiệu quả gắn với việc triển khai sổ theo dõi rèn luyện nhi đồng và đội viên. Trong năm học 2021 - 2022, đã có 346.351 đội viên đăng ký thực hiện chương trình “Rèn luyện đội viên”, trong đó 276.280 em hoàn thành chương trình theo các hạng. Năm học qua, toàn tỉnh đã kết nạp được 45.402 đội viên mới.

Công tác phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp đã được Ban Thường vụ Đoàn các trường chú trọng thực hiện. Toàn tỉnh giới thiệu hơn 1.300 đoàn viên ưu tú học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng, kết nạp được hơn 600 đồng chí đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Trao tặng Giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh cho 4 tập thể cấp huyện đạt danh hiệu “Đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022”. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 3

Trao tặng Giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh cho 4 tập thể cấp huyện đạt danh hiệu “Đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022”. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đặc biệt, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp bộ Đội đã chủ động, tích cực triển khai có hiệu quả nhiều công trình măng non và công trình “Vì đàn em thân yêu” trên địa bàn.

Để hỗ trợ việc học tập của các em, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh triển khai Chương trình “Kết nối Tri thức” – Hỗ trợ máy vi tính trang bị phòng Tin học cho thiếu nhi vùng cao, trong đó trao tặng 50 máy vi tính hỗ trợ trang bị phòng Tin học cho trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong và Trường Tiểu học Môn Sơn, huyện Con Cuông. Cấp tỉnh hỗ trợ 20 thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 150 triệu đồng.

Ghi nhận, biểu dương những đóng góp và kết quả đã đạt được của các tập thể, cá nhân trong công tác Đoàn - Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022; Hội đồng Đội Trung ương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An đã có các quyết định tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Hội đồng Đội Trung ương có Quyết định khen thưởng 28 cá nhân của tỉnh Nghệ An có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội năm học 2021 - 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 4

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội năm học 2021 - 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Hội đồng Đội tỉnh ra Quyết định tặng Giấy khen cho 04 tập thể cấp huyện đạt danh hiệu “Đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022” và 17 tập thể cấp huyện đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022”. Đồng thời, tặng Giấy khen cho 48 tập thể và 38 cá nhân cấp trường “Vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022”.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An khen thưởng: 04 tập thể và 09 cá nhân “đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021-2022”; 07 tập thể và 14 cá nhân “đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022”./.

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.