Hội đồng hương Thanh Chương tặng 47 suất quà cho hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Thông qua Giải bóng đá “Hội đồng hương Thanh Chương miền Nam” lần thứ V năm 2018, Hội đã quyên góp ủng hộ và trao tặng 47 suất quà cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học tập trên địa bàn huyện.
Hội đồng hương Thanh Chương tại TP. HCM tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Thanh Hưng (Thanh Chương). Ảnh: Quỳnh Trang
Giải bóng đã diễn ra từ ngày 12/8 đến ngày 23/9/2018 tại Thị xã Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương. Có 32 đội bóng đến từ các xã thuộc huyện Thanh Chương đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và các địa bàn lân cận tham dự.
Ngay sau khi kết thúc giải bóng, ngày 12/10, tại huyện Thanh Chương, Ban tổ chức giải bóng đá đã phối hợp cùng Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trao tặng 47 suất quà đến tận tay những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, 17 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 17 trường hợp là nạn nhân chất độc da cam, thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn và 30 suất quà, trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng cho 30 em học sinh nghèo vượt khó.
Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Quỳnh Trang
Giải bóng đá “Hội đồng hương Thanh Chương miền Nam” được tổ chức thường niên nhằm mục đích tạo dựng được sân chơi để kết nối những người con đang làm ăn và sinh sống xa quê hương, bên cạnh đó giải đấu còn chia sẻ một phần khó khăn cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt tại quê nhà.