Hội đồng LHQ yêu cầu Syria ngừng tấn công Qusair

Hội đồng Nhân quyền LHQ ngày 29/5 đã thông qua nghị quyết lên án Syria và việc nước này sử dụng chiến binh nước ngoài, đồng thời kêu gọi Chính phủ Syria ngừng tấn công dân thường tại thị trấn Qusair bằng tên lửa và các vũ khí hạng nặng khác.
 
Văn kiện do Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đệ trình nói trên được cơ quan LHQ gồm 47 thành viên có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ) thông qua với 36 phiếu thuận, một phiếu chống (Venezuela) và tám phiếu trắng. Hai đoàn đại biểu đã không tham gia bỏ phiếu.

Trong diễn biến liên quan, truyền thông quốc gia Syria cho biết các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad ngày 29/5 đã chiếm lại một căn cứ không quân ở làng Dabaa gần thị trấn Qusair.
 
Đây là một cú giáng mạnh đối với lực lượng nổi dậy trong cuộc giao tranh kéo dài một tuần qua với quân chính phủ được các tay súng Hezbollah hậu thuẫn.
 
Quân đội Tổng thống Assad và các chiến binh Hezbollah đã vây hãm thị trấn Qusair từ ba phía, và việc kiểm soát Dabaa, phía Bắc Quasair, sẽ khiến thị trấn này bị bao vây tứ phía./.


Theo (Vietnam+) - ĐT