Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An trao tặng khẩu trang cho TP. Ulyanovsk (Nga)

Ngô Xuân Phùng (P. Chủ tịch Thường trực, Tổng TK Hội Việt - Nga)

(Baongheanlvn) - Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Người Việt Nam đoàn kết tại thành phố Ulyanovsk tổ chức trao tặng khẩu trang kháng khuẩn chống dịch Covid-19 cho thành phố Ulyanovsk và Trường Trung học phổ thông số 76 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại thành phố quê hương V.I Lênin.

Đây là lần thứ 2 Hội Hữu nghị Việt - Nga cùng với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Người Việt Nam đoàn kết vận động hội viên góp tiền mua 6.000 khẩu trang kháng khuẩn dùng nhiều lần gửi tặng chính quyền, nhân dân và học sinh tại thành phố Ulyanovsk. Món quà quyên góp trao tặng giá trị vật chất tuy nhỏ, nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn, tô đậm tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa 2 dân tộc Việt - Nga nói chung và nhân dân 2 tỉnh Nghệ An - Ulyanovsk nói riêng trong suốt chiều dài lịch sử quan hệ 2 nước và 2 tỉnh.

Ông Nguyễn Quang Thành - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam Đoàn kết thay mặt lãnh đạo hai Hội trao tặng 5.000 khẩu trang kháng khuẩn cho thành phố Ulyanovsk, bà Peroko Penko Elena - Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại của thành phố tiếp nhận quà. Ảnh: Ngô Xuân Phùng
Ngày 17/6, ông Nguyễn Quang Thành - Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam đoàn kết thay mặt lãnh đạo 2 Hội trao tặng 5.000 khẩu trang kháng khuẩn cho thành phố Ulyanovsk, bà Peroko Penko Elena - Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại của thành phố tiếp nhận quà. Ảnh: CTV

Trong thư cảm ơn của ông Panchin Sergeevich - Chủ tịch thành phố Ulyanovsk gửi lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An đã viết: “Thay mặt toàn thể nhân dân thành phố Ulyanovsk, xin bày tỏ lòng biết ơn, nghĩa cử cao đẹp, tình hữu nghị sâu sắc của nhân dân và hội viên Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An đã dành cho thành phố Ulyanovsk trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để không ngừng vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị của hai dân tộc…”.

Trải qua 40 năm, 2 tỉnh kết nghĩa (1980 - 2020), Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An đã thực hiện tốt vai trò “cầu nối” cho chính quyền và nhân dân 2 tỉnh Nghệ An - Ulyanovsk trong hoạt động đối ngoại nhân dân; phối hợp với Hội Người Việt Nam đoàn kết tại tỉnh Ulyanovsk tổ chức vận động hội viên 2 hội tham gia đóng góp ngày công và tiền gửi trị giá hơn 1,5 tỷ đồng để tỉnh Nghệ An xây dựng, nâng cấp Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm thành phố Ulyanovsk và xây dựng Phòng lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường Trung học phổ thông số 76 mang tên Người.

Bà Grechko ludmila Phedorovna - Hiệu trưởng Trường THPT Hồ Chí Minh (thành phố Ulyanovsk) đón nhận 1000 khẩu trang kháng khuẩn do Hội Hữu nghị Việt - Nga và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An trao tặng. Ảnh: Ngô Xuân Phùng
Bà Grechko ludmila Phedorovna - Hiệu trưởng Trường THPT Hồ Chí Minh (thành phố Ulyanovsk) đón nhận 1.000 khẩu trang kháng khuẩn do Hội Hữu nghị Việt - Nga và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An trao tặng. Ảnh: CTV

Hiện nay, 2 hội đang phối hợp chặt chẽ, xúc tiến các hoạt động trong “Năm chéo hữu nghị Việt - Nga, Nga - Việt”; Kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt - Xô, ngày truyền thống của Hội Hữu nghị Việt - Nga (23/5/1950 - 23/5/2020); Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên quê hương 2 tỉnh Nghệ An - Ulyanovsk và đang chuẩn bị tham gia các hoạt động khánh thành Tượng đài V.I Lênin tại Trung tâm thành phố Vinh.

Tin mới

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.